Ngày đầu tiên nhập học của khối lớp 1 và lớp 6 Trường Phổ thông Tuyên Quang

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ càng về đội ngũ giáo viên cũng như cơ sở vật chất, ngày 5/8/2019 học sinh khối lớp 1 và lớp 6 Trường Phổ thông Tuyên Quang chính thức nhập học.

Ngày đầu tiên nhập học, các lớp học được trang trí sạch đẹp, viết dòng chữ chào đón các em học sinh. Mỗi em đến trường đều xe của nhà trường đưa đón và được cô giáo tận tình hướng dẫn, chăm sóc giúp học sinh đỡ bỡ ngỡ và tự tin hơn.

Buổi đến lớp đầu tiên, sau khi nhận lớp, nhận cô, thì cả cô lẫn trò bắt đầu “làm quen” với nhau. Từ cách xưng hô, chào hỏi, tư thế ngồi học, cách cầm bút, bảng đều được các cô giáo hướng dẫn tỉ mỉ. Ngoài ra, những dấu hiệu, quy tắc trong lớp học như: khi nào ngồi ngay ngắn, khi nào được trò chuyện, lúc nào mở sách vở… cũng được phổ biến cho các “tân học sinh” của trường.

Mặc dù còn chút bỡ ngỡ, với môi trường mới, nhưng các em học sinh lớp 1 đều tỏ ra háo hức, phấn khởi, và mạnh dạn hơn khi có các cô yêu thương đón chào.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tin và ảnh: Trần Thị Huyền Trang - CLB Truyền thông