Sôi nổi các hoạt động của Hội thi chuyên môn – nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XII, năm 2018

Sáng ngày 09/11/2018, tại Trường Đại học Hùng Vương đã bắt đầu diễn ra các nội dung thi đầu tiên của Hội thi chuyên môn – nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc năm 2018. Hội thi năm nay có sự tham gia của gần 900 giảng viên và sinh viên đến từ 7 trường Đại học, Cao đẳng trong cụm Trung Bắc: Trường Đại học Tân Trào, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Trong hai ngày 09 và 10/11/2018 các nội dung thi Olympic Toán, Olympic Tin học, Olympic Ngoại ngữ, Nghiệp vụ sư phạm, Thể dục thể thao, Văn nghệ đã lần lượt diễn ra.

Olympic Toán học, Tin học và Tiếng anh kết thúc với kết quả cao tương đối đồng đều cho các đoàn tham gia. Đây là những phần thi quan trọng góp phần tạo nên sắc màu đa dạng cho Hội thi. Olympic Toán gồm 2 nội dung thi: Giải tích và Đại số, có sự tham gia của 12 thí sinh đến từ trường: Đại học Hùng Vương, Đại học Sư Phạm Hà Nội 2, Đại học Tân Trào. Trải qua hai phần thi căng thẳng đội thi của Trường Đại học Tân Trào đã giành giải 2 giải Bạc, 2 giải Đồng.

Olympic Tin học gồm 2 nội dung: thi lập trình trên máy tính giải một số bài toán thuộc phạm vi tin học đại cương ở mức thấp, tin học văn phòng: MSWord, MSExcel và thi thực hành trực tiếp trên máy tính với sự tham gia của 19 thí sinh. Chung cuộc đội thi Đại học Tân Trào giành 1 giải Vàng, 2 giải bạc và 1 giải Đồng.

Olympic Tiếng Anh gồm các nội dung thi: chào hỏi, tài năng và hùng biện. Đội thi Trường Đại học Tân Trào gồm 5 sinh viên. Trong phần thi này, sinh viên trường Đại học Tân Trào đã để lại ấn tượng sâu sắc bởi sự thông minh, sáng tạo, hài hước, thể hiện khả năng hát và kể chuyện thông qua phần thi tài năng, bộ lộ khả năng ngôn ngữ và lập luận sắc bén bảo vệ ý kiến của bản thân về những chủ đề đang được xã hội quan tâm sâu sắc ở phần thi hùng biện. Kết thúc phần thi Olympic tiếng Anh trường Đại học Tân Trào xuất sắc đạt giải Bạc toàn đoàn.

Cùng ngày, các nội dung thi đấu thể dục thể thao: Bóng đá nữ, Bóng chuyền (Nam, nữ), Cầu lông (Nam, nữ), Điền kinh (Nam, nữ), Kéo co (Nam, nữ), Đẩy gậy (Nam, nữ), Bóng bàn cũng đã diễn ra với sự tranh tài của 92 vận động viên xuất sắc các trường. Chung cuộc đội thi Đại học Tân Trào giành 5 giải Vàng, 9 giải Bạc, 12 giải Đồng, trong đó: điền kinh (5 giải Bạc, 4 giải Đồng), đẩy gậy (3 giải Bạc, 2 giải Đồng), bóng bàn (1 giải vàng, 2 giải Đồng), cầu lông (3 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng), kéo co (1 giải Đồng).

Thi bóng bàn

Thi bóng chuyền

Thi bóng đá nữ

Thi cầu lông

Thi kéo co

Thi đẩy gậy

Nghiệp vụ Sư phạm là nội dung thi quan trọng nhất tại Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc. Phần thi Nghiệp vụ sư phạm diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả tham gia cổ vũ. Thông qua các phần thi sinh viên Trường Đại học Tân Trào đã thể hiện tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao, sự đoàn kết, ham học hỏi. Nội dung trong từng phần thi của nhà trường được Ban Giám khảo đánh giá phong phú, có chất lượng chuyên môn cao. Sau mỗi phần thi, Ban giám khảo đã có những đánh giá, nhận xét, tham góp và phân tích rất kĩ lưỡng đối với từng đội thi về nội dung, phương pháp giảng dạy và các kĩ năng nghiệp vụ sư phạm.

Kết thúc 2 ngày thi, Tiểu ban Nghiệp vụ Sư phạm trường Đại học Tân Trào xuất sắc đạt giải Vàng, trong đó: Phần thi chào hỏi giành giải Vàng; Hiểu biết sư phạm giải Vàng; Xử lý tình huống sư phạm giải Bạc; Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo giải Vàng; Thi giảng giải Vàng.

Phần thi Nghiệp vụ Sư phạm

Tiểu ban Nghiệp vụ Sư phạm trong phần thi giảng

Buổi tối ngày 9/11/2018, tại Hội trường trung tâm Trường Đại học Hùng Vương cũng đã diễn ra Hội thi văn nghệ  giữa các trường Đại học, Cao Đẳng cụm Trung Bắc. Tiểu ban văn nghệ của 07 trường trong cụm Trung Bắc đã mang tới cho Hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm màu sắc văn hoá của mỗi tỉnh xoay quanh các chủ đề: tình yêu đối với quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc; ca ngợi Đảng, Bác Hồ; truyền thống tôn sư trọng đạo; tôn vinh nghề dạy học; khát vọng, ước mơ, tình cảm của tuổi trẻ học đường. Với sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng, đầu tư công phu trong trang phục, vũ đạo biểu diễn Tiểu ban văn nghệ trường Đại học Tân Trào đã xuất sắc đạt giải Vàng toàn đoàn.

Thi Văn nghệ

Tiểu ban Văn nghệ

Kết thúc hai ngày thi căng thẳng nhưng không kém phần sôi nổi, hấp dẫn với nhiều thành tích cao thuộc về tất cả các đoàn. Hội thi thực sự là một  sân chơi trí tuệ để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong vùng Trung Bắc thể hiện sự tích cực, chủ động, sáng tạo, đoàn kết.

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện