Trường Đại học Tân Trào đạt giải Nhất tại Hội thi Tìm hiểu về luật phòng chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá năm 2018

Ngày 30/9/2018, tại Trường Đại học Tân Trào Tỉnh Đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu về luật phòng chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá năm 2018. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 5 đội thi đến từ Đại học Tân Trào, Cao đẳng Nghề kỹ thuật công nghệ, Trung cấp Kinh tế kỹ thuật, Trung cấp Y tế, Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Tại Hội thi, các đội đã thực hiện 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và sáng kiến. Đặc biệt, thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội đã truyền tải các kiến thức liên quan đến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định 176 của Chính phủ và tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; trình bày các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết các thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay.

Các đội thực hiện các phần thi tại Hội thi

Với sự chuẩn bị chu đáo, Đội Trường Đại học Tân Trào đã xuất sắc giành giải Nhất phần thi Chào hỏi và giải Nhất Chung cuộc tại Hội thi.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao giải Nhì cho Trường Trung cấp Y tế, giải Ba cho Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật công nghệ; trao 2 giải khuyến khích và 2 giải phụ cho các đội tham gia Hội thi.

BTC Trao giải Nhất cho Trường Đại học Tân Trào và các đội giành giải Nhì, Ba, Khuyến khích

Các thành viên Đội Đại học Tân Trào chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Hội thi nhằm phổ biến sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên về công tác phòng, chống tác hại thuốc lá; đồng thời thúc đẩy phong trào thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tại cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc và cuộc sống trong lành.

Tin - Ảnh: Đoàn Thanh niên