Cán bộ trường Đại học Tân Trào đạt giải A Hội thi cán bộ nữ công tài năng, duyên dáng tỉnh Tuyên Quang năm 2017

Tối ngày 7/9/2017 tại trường Đại học Tân Trào đã sôi nổi diễn ra Hội thi "Cán bộ nữ công tài năng, duyên dáng tỉnh Tuyên Quang năm 2017" Cụm thi số 03 gồm Công đoàn viên chức các cơ quan, Công đoàn ngành Giáo dục và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang.

Đến dự với Hội thi có các đồng chí: Đặng Thị Nhàn, Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đ/c Đỗ Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực Liên Đoàn lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo công đoàn các cơ sở có thi sinh dự thi.

Về phía trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức, Hiệu Trưởng Nhà trường; TS. Trần Thị Lệ Thanh, Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Tham gia hội thi có 12 thí sinh là nữ công cán bộ công chức, viên chức tiêu biểu được tuyển chọn từ Công đoàn viên chức các cơ quan, Công đoàn ngành Giáo dục và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang.

Các thí sinh thực hiện 3 phần thi: Trình diễn trang phục áo dài truyền thống; thi nghiệp vụ công tác nữ công và ứng xử; thi năng khiếu.

Nội dung trong Hội thi chủ yếu là những kiến thức, hiểu biết về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Bộ luật lao động, Luật Công đoàn  năm 2012, những vấn đề liên quan đến lao động nữ, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình…

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo từ trang phục biểu diễn, cách trình bày kiến thức và hình thức thể hiện, các thí sinh đã mang đến cho Hội thi những tài năng và sự duyên dáng, hiểu biết, cách xử lý các tình huống thực tế trong quá trình triển khai, thực hiện công tác nữ công ở công đoàn cơ sở.

Thông qua Hội thi đã góp phần tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, kiến thức về pháp luật gia đình, xã hội cho các nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động. Đồng thời, qua Hội thi cũng đã tôn vinh được vẻ đẹp duyên dáng,  tài năng trí tuệ và cũng là sân chơi bổ ích để cán bộ nữ công các công đoàn giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải A cho các thí sinh: Chu Thị Mỹ Nga – Cán bộ Công đoàn trường Đại học Tân Trào; Trương Thị Nguyệt Minh - Cán bộ Công đoàn trường THPT Tháng 10; Ngô Thị Diệu Thùy - Cán bộ Công đoàn trường THPT Sơn Dương;

04 giải B cho các thí sinh: Đặng Hương Giang - Cán bộ Công đoàn Sở Tài chính; Mai Thị Diệu Thuần - Cán bộ Công đoàn trường THPT Ỷ La; La Hồng Nhung - Cán bộ Công đoàn cơ sở Tỉnh Đoàn ; Phùng Khánh Lệ - Cán bộ Công đoàn trường Chính trị tỉnh ;

05 giải C cho các thí sinh: Trần Bích Thảo - Cán bộ Công đoàn Đài phát thanh – truyền hình tỉnh ; Vũ Huyền Trang - Cán bộ Công đoàn công ty TNHH 1TV cấp thoát nước Tuyên Quang; Nguyễn Diệu Linh - Cán bộ Công đoàn Bệnh viện Lao Phổi tỉnh ; Đinh Thị Huyền Trang Cán bộ Công đoàn văn phòng Sở GVTV; Bùi Thị Thảo - Cán bộ Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh;

Bên cạnh đó Ban tổ chức còn trao 01 giải thí sinh có phần trình diễn áo dài đẹp nhất cho thí sinh Bùi Thị Thảo - Cán bộ Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 01 giải ứng xử hay nhất cho thí sinh Chu Thị Mỹ Nga – Cán bộ Công đoàn trường Đại học Tân Trào; 01 giải thí sinh có phần thi năng khiếu hay nhất cho thí sinh Mai Thị Diệu Thuần - Cán bộ Công đoàn trường THPT Ỷ La.