Đại hội Đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh Tuyên Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 20, 21/3/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Tuyên Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023, với sự tham dự của 160 đại biểu đến từ 58 Công đoàn cơ sở trực thuộc đại diện cho 3.494 công đoàn viên. Đoàn đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tân Trào tham dự Đại hội gồm 9 đồng chí.

Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Hoàng Văn An, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, đại biểu Liên đoàn lao động huyện Yên Sơn, huyện Sơn Dương, TP. Tuyên Quang, các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh qua các thời kỳ cùng 160 đại biểu đại diện cho 3.494 công đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2012 - 2017; bầu Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 25 đồng chí; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 22 đồng chí.

Tại kỳ họp thứ nhất, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu 07 đồng chí tham gia Ban Thường vụ. Đồng chí Trần Viết Hùng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh khóa V; đồng chí Lý Hồng Phương giữ chức vụ  Phó Chủ tịch Công đoàn; UBKT Công đoàn gồm 07 thành viên, đồng chí Lý Hồng Phương được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm UBKT. Đồng chí Lê Thị Thu Hà, Phó chủ tịch CĐCS trường Đại học Tân Trào vinh dự được Đại hội bầu vào BCH Công đoàn Viên chức tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và là đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đoàn đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tân Trào

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Trần Viết Hùng, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh khóa V thay mặt Đại hội, trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn tỉnh Tuyên Quang, sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, sự ủng hộ của các cơ quan đơn vị trực thuộc. Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tiếp thu các ý kiến chỉ đạo để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ và sẽ tập trung triển khai ngay sau Đại hội. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ nghiên cứu, lãnh đạo thực hiện tốt việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gắn liền với nhiệm vụ chính trị được giao là: nâng cao năng lực đại diện, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp. chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; Tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ lớn mạnh; nâng cao hiệu quả các phòng trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu quả công tác nữ, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ CBVCLĐ trong tình hình mới...

Với tinh thần "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm", Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra, xây dựng tổ chức Công đoàn vững m,ạnh, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh.

Bài: Lê Thị Thu Hà (Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng) Ảnh: Dương Quỳnh Hoa (Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng)