Gặp mặt sinh viên trước chuyến đi thực tập tại Đại học Bắc Philippines

Chiều ngày 12/03/2018, trường Đại học Tân Trào tổ chức gặp mặt các sinh viên ưu tú có thành tích học tập xuất sắc được tuyển chọn đi thực tập tại trường Đại học Bắc Philippines.

Dự buổi gặp mặt có TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường cùng 8 sinh viên ưu tú được tuyển chọn đi thực tập tại trường Đại học Bắc Philippines.

Lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị và sinh viên tham gia đợt thực tập dự buổi gặp mặt

Đại học Bắc Philippines được thành lập năm 1906, là Đại học công lập có trụ sở tại Barangay Tamag, thành phố Vigan, tỉnh Ilocos Sur, Philippines. Là Đại học công lập có lịch sử lâu đời, Đại học Bắc Philippines có bốn trụ sở đặt tại Sinait, Vigan, Quimmarayan, và Nalvo, Philippines.

Đại học BắcPhilippines có 16 đơn vị thành viên là: Khoa Sau Đại học, Trường Đại học Mở, Trường Đại học Luật, Trường Đại học Kiến trúc, Trường Đại học Kỹ thuật, Trường Đại học Khoa học và Nghệ thuật, Trường Đại học Kế toán và Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Nghiên cứu về Tội phạm, Trường Đại học Mỹ thuật, Trường Đại học Khoa học Sức khỏe, Trường Đại học Y tế, Trường Đại học Công tác Xã hội, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Công nghệ, Trường Thực hành – Thực nghiệm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo trường, TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường chúc mừng 8 sinh viên xuất sắc đến từ các khoa: kinh tế, tiểu học, mầm non, vật lý được lựa chọn đi thực tập. Nhà trường muốn các em luôn ý thức tự giác, tuân thủ đúng nội quy, quy chế học tập của trường sở tại, cố gắng phát huy thế mạnh của mình, tạo ấn tượng tốt, làm cầu nối cho các hoạt động trao đổi, giao lưu giữa sinh viên hai trường. Bên cạnh đó các em sinh viên phải hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình trong thời gian 1 tháng thực tập.

TS. Trần Thị Lệ Thanh phát biểu tại cuộc gặp

Đây thực sự là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Tân Trào  tìm hiểu về con người và văn hoá của đất nước Philippines; trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh,  tìm hiểu về hệ thống và phương pháp giáo dục tiên tiến, tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị giúp sinh viên nhà trường tích luỹ thêm nhiều kiến thức, kĩ năng sống, môi trường làm việc chuyên nghiệp, và phong cách làm việc khoa học.

Lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị và sinh viên tham gia đợt thực tập chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện