Giao lưu kỷ niệm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2017)

Chiều ngày 02/12/2017, Tại sân vân động Trường Đại học Tân Trào, Trung tâm Thể dục - Thể Thao phối hợp với Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường tổ chức giao lưu bóng đá giữa cán bộ, viên chức và Lưu sinh viên Lào đang học tập tại trường.

Dự buổi giao lưu và chung vui với các em sinh viên Lào có đ/c Nguyễn Thị Thùy - Chủ tịch Hội sinh viên; thầy giáo Nguyễn Mỹ Việt - Giám đốc trung tâm Thể dục Thể thao; thầy giáo Trần Quang Huy - Trưởng phòng Quản lý sinh viên; thầy giáo Vũ Đăng Cang – Phó trưởng khoa Nông – Lâm – Ngư nghiệp;  đ/c Lê Quang Minh - Chủ tịch CLB bóng đá trường Đại học Tân Trào; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, trung tâm, phòng chức năng và cùng đông đảo cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên và toàn thể sinh viên Lào đang theo học tại trường.

Tại buổi giao lưu, sau phần nghi lễ chào cờ, hát quốc ca của hai nước Việt – Lào; đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tân Trào gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các em lưu học sinh Lào nhân dịp lễ Quốc khánh Lào, đồng thời ôn lại truyền thống hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào; tình cảm tốt đẹp giữa Nhà trường với các sinh viên đến từ nước bạn Lào.

Lãnh đạo Trường Đại học TânTrào mong muốn các em học sinh sinh viên hai nước luôn học tập tốt, rèn luyện tốt để góp sức mình xây dựng quê hương giàu đẹp, góp phần thắt chặt hơn tình cảm hữu nghị nhân dân hai nước Việt - Lào, xây dựng ASEAN trở thành cộng đồng giàu mạnh, đoàn kết, hữu nghị.

Sinh viên Khăm - La - Thoong - Sỉ - Phăn, đại diện cho các lưu học sinh Lào tại trường Đại học Tân Trào cũng gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, giảng viên và sinh viên trường Đại học Tân Trào, Ban liên lạc, Hội hữu nghị Việt Nam –Lào và người dân đã luôn dành những tình cảm, sự quan tâm ưu ái cho sinh viên Lào trong thời gian học tập tại trường. Các em rất xúc động và trân trọng những tình cảm đặc biệt đó và xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng để có được kết quả học tập tốt nhất đồng thời góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Lào - Việt Nam.

Cũng nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào, Trường Đại học Tân Trào đã  tổ chức trận bóng đá Nam giao hữu giữa CLB bóng đá trường Đại học Tân Trào và các bạn Sinh viên Lào đang học tập tại trường. Trận đấu đã được sự nhận được sự hưởng ứng, cổ động nhiệt tình của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên có mặt trên sân. Những pha bóng đẹp, những pha xử lý bóng lóng ngóng, những tình huống tấn công đẹp mắt và cả những pha bỏ lỡ đáng tiếc, những màn rượt đuổi nghẹt thở, những cái bắt tay thân tình, ấm cúng giữa các cầu thủ hai đội đã tạo nên một trận cầu kịch tính, hấp dẫn mang lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả những người có mặt trên sân. Kết thúc trận đấu, hai đội ra sân với tỷ số hòa 4:4.

Trận giao lưu bóng đá giữa đội Sinh viên Lào và CLB bóng đá Trường Đại học Tân Trào là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp Kỷ niệm 42 năm ngày Quốc khánh Nước CHDCND Lào. Hoạt động này đã thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên và sinh nhà trường tham gia, qua đó thắt chặt  tình đoàn kết giữa sinh viên Việt Nam  - Lào tại trường Đại học Tân Trào nói riêng và góp phần lan toả và củng cố tình hữu nghị đặc biệt Việt –Lào nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Nghi lễ chào cờ với quốc ca 2 nước Lào - Việt nam

Chụp ảnh lưu niệm với các em sinh viên Lào

CLB bóng đá trường Đại học Tân Trào tặng quà sinh viên Lào

Chụp ảnh lưu niệm trước giờ thi đấu giao hữu