Lãnh đạo Trường Đại học Tân Trào tham dự Lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng

Chiều ngày 08/11/2018, các đoàn tham dự Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc năm 2018 đã thành kính dâng hương tri ân báo công các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Đây là hoạt động mở đầu tại Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc năm 2018 do Trường Đại học Hùng Vương đăng cai tổ chức.

Tham dự Lễ dâng hương có TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương - Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Đoàn Trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng; TS, Nguyễn Khải Hoàn – Phó hiệu trưởng.

Tham dự Lễ dâng hương còn có Lãnh đạo các trường: Đại học Sư Phạm Hà Nội 2, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái cùng các các thành viên Ban tổ chức Hội thi, đại diện tổ trọng tài, các tiểu ban chuyên môn, cán bộ giảng viên, sinh viên tiêu biểu của các Đoàn.

TS. Trịnh Thế Truyền – Trưởng Ban tổ chức Hội thi báo cáo kết quả quá trình chuẩn bị Hội thi và xin lửa thiêng

Trong không khí trang nghiêm trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, trước anh linh các Vua Hùng, TS. Trịnh Thế Truyền – Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã báo cáo kết quả của quá trình chuẩn bị tổ chức Hội thi và xin lửa thiêng rước về địa điểm tổ chức Hội thi, thực hiện nghi thức giữ lửa truyền thống.

Cũng tại Lễ dâng hương, các cán bộ giảng viên, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học cụm Trung Bắc xin hứa tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn luyện, nâng cao trí tuệ, năng lực công tác để đảm nhiệm trọng trách được giao, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước, giữ nước của cha ông, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Trường Đại học Tân Trào tại Lễ dâng hương

Lễ dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử đền Hùng là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp các đoàn về tham gia Hội thi có dịp hiểu hơn về lịch sử của mảnh đất cội nguồn dân tộc, nghe về sự tích 18 đời Vua Hùng – những bậc minh Vương đã có công dựng nước; sự tích bánh chưng bánh giầy và truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Các Đoàn tham gia Lễ dâng hương chụp ảnh lưu niệm

Tin - Ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện