Lãnh đạo trường Đại học Tân Trào tham dự Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường Đại học Hồng Đức

Sáng 23/9/2017, Trường Đại học Hồng Đức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (24/9/1997 - 24/9/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đoàn trường Đại học Tân Trào do PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã tới dự và chúc mừng.

Tham dự Lễ kỷ niệm về phía Trung ương có các đồng chí: Lê Khả Phiêu -Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Uông Chu Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung ương qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành. Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Dự lễ kỷ niệm còn có đại diện Tham tán Đại sứ Quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn nước bạn Lào; trường Đại học Tân Trào cùng một số trường đại học, tổ chức khoa học trong nước và quốc tế, cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên (CBGV), học sinh, sinh viên (HSSV) nhà trường.

Các đại biểu dự Lễ kỉ niệm

Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức được thành lập theo Quyết định số 797/TTg, ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở các trường Cao đẳng (CĐ) Sư phạm, CĐ Kinh tế - Kỹ thuật và CĐ Y tế Thanh Hóa. Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành; quy mô trường, lớp, chất lượng đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao, ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà. Hiện, 91,5% đội ngũ CBGV của nhà trường có trình độ Thạc sĩ trở lên, trong đó có 118 CBGV là phó giáo sư và tiến sĩ, tăng gấp gần 10 lần so với những ngày đầu thành lập.

Đến nay, nhà trường đã và đang đào tạo 4 chuyên ngành trình độ Tiến sĩ, 17 chuyên ngành trình độ Thạc sĩ, 35 ngành đào tạo Kỹ sư, Cử nhân bậc ĐH, 18 ngành đào tạo Cử nhân bậc Cao đẳng với quy mô đào tạo khoảng 12.000 HSSV, học viên thuộc nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, nhà trường còn liên kết đào tạo trình độ ĐH, Thạc sĩ, nghiên cứu khoa học với nhiều trường ĐH nước ngoài như Rajamangala Thanyabury - Thái Lan; ĐH SoongSil - Hàn Quốc...

Sau 20 năm, nhà trường đã đào tạo hơn 49.000 Kỹ sư, Cử nhân, Thạc sĩ, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Cùng với hoạt động đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học cũng được nhà trường đẩy mạnh. Trong 10 năm trở lại đây, CBGV nhà trường đã chủ trì thực hiện hàng trăm đề tài, dự án các cấp, trong đó có 2 dự án quốc tế, 11 đề tài độc lập cấp Nhà nước và đề tài thuộc Quỹ KH&CN quốc gia (NAFOSTED), 43 đề tài cấp bộ... Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng, Trường ĐH Hồng Đức đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường ĐH Hồng Đức. Đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội trao giấy chứng nhận công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho nhà trường. Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến tặng trường ĐH Hồng Đức Bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, tạo đột phá trong đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển"; các đồng chí: Ăm Pha Văn Quảng Mạ Ni Văn - Tham tán Đại sứ Quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Pheng Căn Nha Phim - Phó Bí thư Thường trực, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn đã tặng hoa và Bằng khen của tỉnh Hủa Phăn cho Trường ĐH Hồng Đức.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào đã bày tỏ sự vui mừng và gửi lời chúc mừng tới Ban giám hiệu trường Đại học Hồng Đức. Đồng thời Phó giáo sư hy vọng tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai trường ngày càng khăng khít và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.