Thí sinh làm thủ tục thi THPT Quốc gia năm 2017

Hôm nay (21/6), hơn 866.000 thí sinh trên cả nước có mặt tại các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2017 diễn ra vào ngày 22-24/6.

Theo đúng lịch, vào lúc 14h00 ngày 21/6, các thí sinh đã tập trung tại các địa điểm thi để nhận phòng thi và hoàn thành các thủ tục trước khi bước vào những ngày thi chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Sau khi lắng nghe cán bộ tại các hội đồng thi phổ biến quy chế thi và lịch thi năm nay, các thí sinh xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để làm thủ tục dự thi và nhận thẻ dự thi. Đối với những thí sinh phát hiện sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, các cán bộ có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh xử lý kịp thời ngay khi nhận được báo cáo.

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với mục tiêu xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. So với 2 năm trước, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều thay đổi về hình thức, số môn, số ngày và đơn vị tổ chức thi.

Năm nay trừ Ngữ văn, 8 môn còn lại thi trắc nghiệm. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ Giáo dục đưa Giáo dục công dân vào kỳ thi cuối cùng của học sinh, bên cạnh các môn truyền thống Toán, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa.

Do thi trắc nghiệm, thời gian làm bài được rút ngắn (trừ Văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, các môn còn lại 50 phút), tổng thời gian thi THPT quốc gia giảm còn 2 ngày rưỡi, thay vì 4 ngày như trước.

Sở Giáo dục giữ vai trò chủ trì cụm thi, nhằm đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh, các trường đại học vẫn tham gia trông, chấm và giám sát kỳ thi. Thí sinh thi ngay tại địa phương cư trú, không phải di chuyển về cụm thi đại học như trước, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có tới 866.005 thí sinh tham gia dự thi. Kỳ thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22/6 - 24/6 tại 2.364 điểm thi với tổng cộng 36.382 phòng thi. Các thí sinh sẽ thi 3 môn bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ngoài ra, thí sinh có thể tự chọn bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Năm nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên trường Đại học Tân Trào được phân công làm nhiệm vụ coi thi ở các trường THPT tại các huyện Chiêm Hoá, Hàm Yên, Lâm Bình, Na Hang, Sơn Dương.