Ngày 16/5/2019, Trường Đại học Tân Trào tổ chức Tổng kết đánh giá chương trình Thực tập sinh với Trường Đại học Đông Nam Philipines.

Tham dự buổi tổng kết có TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào; ThS. Nguyễn Thị Mỹ Nga - Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Thành; Cô Genna Carmelo - Giám đốc Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Đông Nam Philipines; Đại diện giảng viên các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường cùng các thực tập sinh Trường Đại học Đông Nam Philipines.

Toàn cảnh buổi tổng kết

Triển khai hoạt động trao đổi sinh viên được ký kết giữa Trường Đại học Tân Trào và Trường Đại học Đông Nam Philipines, trong những năm vừa qua hai trường đã thực hiện tốt công tác đưa sinh viên đi thực tập tại trường đối tác. Năm 2019 hai bên tiếp tục triển khai, tổ chức tốt các chương trình thực tập đối với sinh viên.

Từ ngày từ ngày 23/2/2019 đến 17/5/2019 Trường Đại học Tân Trào đã tiếp nhận 14 sinh viên Trường Đại học Đông Nam Philipines, trong đó 06 sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh và 04 sinh viên chuyên ngành Nông nghiệp và 04 sinh viên chuyên ngành Giáo dục Tiểu học tới thực tập tại Đại học Tân Trào.

Trong thời gian thực tập các em sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh đã được thực tập tại Khoa Khoa học cơ bản Trường Đại học Tân Trào và Trường THCS Hưng Thành – Thành phố Tuyên Quang; Sinh viên chuyên ngành Nông nghiệp thực tập tại Khoa Nông – Lâm – Ngư nghiệp và Trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ; Sinh viên chuyên ngành Tiểu học thực tập tại Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Tân Trào và Trường Tiểu học Phan Thiết – Thành phố Tuyên Quang. Ngoài thời gian học tập chuyên ngành, các em sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động giao lưu bổ ích cùng với sinh viên của Trường Đại học Tân Trào như: Tham gia các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, tham quan Bảo tàng, học tiếng Việt.... Thông qua các hoạt động trải nghiệm các bạn sinh viên đã hiểu biết thêm về đất nước, con người, văn hóa của Việt Nam nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng.

Thực tập sinh Đại học Đông Nam Philipines trình chiếu video ghi lại các hoạt động trong quá trình

thực tập tại buổi tổng kết

Qua thời gian thực tập, các bạn sinh viên Trường Đại học Đông Nam Philipines được các thầy cô trực tiếp hướng dẫn đánh giá cao về năng lực học tập và để lại ấn tượng tốt với sinh viên và giảng viên Trường Đại học Tân Trào.

Cô Genna Carmelo - Giám đốc Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Đông Nam Philipines tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Tân Trào

Tại buổi tổng kết, TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào chúc mừng các thực tập sinh đã hoàn thành xuất sắc chương trình thực tập và trao Giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình thực tập cho các thực tập sinh.

TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào trao Chứng nhận Hoàn thành kỳ thực tập cho các thực tập sinh Trường Đại học Đông Nam Philipines

Giảng viên và thực tập sinh chụp ảnh lưu niệm tại buổi tổng kết

Buổi lễ kết thúc trong không khí đầm ấm, vui tươi, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác, trao đổi giảng viên và sinh viên hơn nữa, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Philippines.

Tin - Ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện