Trường Đại học Tân trào tham gia ''Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý và phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Tuyên Quang''

Thực hiện NQ 08/NQ-TW của Bộ Chính trị về Quy hoạch hệ thống phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; Nghị quyết 2473/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chiến lược phát triển Du lịch tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch 51/KH-UBND về Phát triển du lịch tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2016 - 2020, ngày 13 tháng 12 năm 2017, UBND Thành Phố Tuyên Quang phối hợp cùng Phòng Văn hóa - Trung Tâm Văn hóa Thành phố đã tổ chức "Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ Quản lý và phát triển Du lịch trên địa bàn Thành phố" cho đơn vị Quản lý cơ sở Du lịch, cán bộ, giảng viên giảng dạy và sinh viên ngành Du lịch trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đến dự có đồng chí: Trương Phúc Tiến - Trưởng phòng Văn hóa UBND Thành phố Tuyên Quang; Ths. Bùi Thị Mai Anh – Trưởng khoa Văn hóa - Du lịch trường Đại học Tân Trào; Cán bộ Quản lý khu di tích Lịch sử, quản lý Đền, Chùa, Khách sạn - cơ sở Du lịch trên địa bàn Thành phố Tuyên Quang cùng giảng viên khoa Văn hóa – Du lịch và sinh viên lớp Quản trị Du lịch và Lữ hành khóa I trường Đại học Tân Trào.

Đ/c Trương Phúc Tiến - Trưởng phòng Văn hóa UBND Thành phố Tuyên Quang (Trái)
và Ths. Bùi Thị Mai Anh - Trưởng khoa Văn hóa - Du lịch trường Đại học Tân Trào

Theo thống kê đến hết năm 2015, Du lịch Việt Nam có 7,94 triệu lượt khách du lịch Quốc tế và 57 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ Du lịch đạt 338.000 tỷ đồng từ 18.800 cơ sở lưu trú với 355.000 buồng. So với năm 2005, khách Quốc tế tăng gấp 2 lần; khách nội đại tăng gấp 4 lần; tổng thu tăng được 11 lần. Tuy nhiên, con số về đội ngũ thực hành du lịch trong cả nước hiện nay, chưa đáp ứng được tình hình thực tế này.

Tại Hội nghị,Ths. Vũ Thế Phiệt (Chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc Trung tâm Đào tạo - Dịch vụ du lịch trường Đào tạo Quốc tế Bắc Hà) đã trình bày, phân tích về những thực trạng du lịch trong cả nước hiện nay, đồng thời chỉ ra những hạn chế, nhân tố ảnh hưởng đến ngành du lịch. Qua đó, đồng chí đã chỉ ra cho các địa phương những nhiệm vụ quan trọng để phát triển du lịch, đặc biệt là đối với công tác đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành.

Đồng chí cũng nhấn mạnh “để du lịch Tuyên Quang phát triển, trở thành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, các Bộ, Ban, Ngành có liên quan, các cơ sở du lịch, cơ sở đào tạo và người dân cần khai thác phát triển du lịch bằng liên kết mạng du lịch, đồng thời nâng cao chất lượng và đảm bảo tính bền vững cho du lịch. Bên cạnh đó, phát triển du lịch cần chú ý tới khai thác, bảo tồn hợp lý tài nguyên thiên nhiên, gìn giữ môi trường.”

Dưới đây là một số hình ảnh tham Hội nghị:

Tin bài: Nguyễn Thị Thanh Thảo; Ảnh: Quốc Hoàn