Trường Đại học Tân Trào tham gia kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII – 2019

Chiều 17/4, kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII - năm 2019 đã khai mạc tại Trường Đại học Thủy lợi. Đoàn Trường Đại học Tân Trào do PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng dẫn đầu tới tham dự Kỳ thi.

Đại biểu dự lễ Khai mạc Kỳ thi

Khởi nguồn từ năm 1997 chỉ với 3 đội tuyển tham dự, đến nay Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc đã trở thành hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý.

Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các đội dự thi

Năm 2019, Trường Đại học Thủy lợi là đơn vị đăng cai tổ chức, kỳ thi thu hút 42 đội dự thi với tổng số 364 giảng viên và sinh viên (116 giảng viên, 248 sinh viên) diễn ra từ ngày 17/4 đến ngày 20/4/2017; các thí sinh sẽ tranh tài tại 3 nội dung: Thi trắc nghiệm, thi giải bài tập và thi thí nghiệm thực hành.

Giảng viên và Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Tân Trào

Tham gia kỳ thi năm nay, đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Tân Trào có 04 sinh viên. Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, sinh viên Đại học Tân Trào hứa hẹn sẽ giành kết quả cao tại Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 22.

Tin - Ảnh:Trung tâm Thông Tin - Thư viện