Trường Đại học tân Trào tham gia Lễ thả cá giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Lô, tỉnh Tuyên Quang năm 2017

Chiều 4-9, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Lễ thả cá giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Lô, đoạn sông chạy qua địa bàn tỉnh Tuyên Quang nhân dịp Lễ Vu lan năm 2017. Đoàn trường Đại học Tân Trào do TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã tham gia buổi lễ.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Thủy sản; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;trường Đại học Tân Trào; UBND các huyện, thành phố và các sở, ban ngành, phường, xã trên địa bàn thành phố Tuyên Quang;

Tổng lượng cá giống được thả trong buổi lễ là 1,2 tấn, trong đó bao gồm cá chiên, bỗng, cá trắm, trôi và mè. Số cá thả lấy từ nguồn kinh phí hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy sản của Tổng cục Thủy sản, sự đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, hiệp hội thủy sản của một số tỉnh, thành phố và các cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Buổi Lễ phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiểu biết pháp luật về bảo vệ nguồn lợi thủy sản đến người dân nói chung và các tăng ni phật tử nói riêng; vận động người dân không khai thác, đánh bắt các loại thủy sản trong và sau thời điểm thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Bên cạnh đó, buổi lễ còn nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các tăng ni phật tử cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, thực hiện thả phóng sinh các giống loài thủy sản một cách có trách nhiệm, góp phần phục hổi, tái tạo nguồn lợi thủy sản cho ngày nay và thế hệ mai sau.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Lễ thả cá giống phóng sinh: