Vui tết Tân Trào – Mừng xuân kỷ Hợi

Hòa trong không khí tưng bừng chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi 2019, tối ngày 23/1/2019, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Tân Trào tổ chức chương trình “Vui tết Tân Trào – Mừng xuân Kỷ hợi.

Tham dự chương trình về phía Tỉnh Đoàn Tuyên Quang có đồng chí Lê Thị Phương Hoa - Phó trưởng ban thanh thiếu niên trường học Tỉnh Đoàn Tuyên Quang; Đại diện Trường Quân sự tỉnh;

Về phía Trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng; đồng chí Vũ Thị Kiều Trang – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Lê Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Trường ĐHTT; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường cùng toàn thể sinh viên nhà trường;

Đại biểu dự chương trình

Mở đầu chương trình đồng chí Vũ Thị Kiều Trang - Bí thư đoàn trường đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp tết cổ truyền Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thị Kiều Trang - Bí thư đoàn trường ôn lại những truyền thống tốt đẹp tết cổ truyền Việt Nam

Tiếp đó là không khí sôi nổi Cuộc thi "Gói bánh chưng" giữa các Chi đoàn trong nhà trường; Gói bánh chưng ngày Tết đã trở thành nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền từ xa xưa đến tận ngày nay; Gói bánh chưng thể hiện nét đẹp của nền văn hóa lúa nước mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Sôi nổi Cuộc thi Gói bánh chưng

Cuộc thi "Gói bánh chưng" đã góp phần tạo nên không khí sum vầy, ấm cúng trước thềm xuân năm mới. Toàn thể đại gia đình Đại học Tân Trào quây quần bên nồi bánh chưng nghi ngút khói, tiếp củi cho ngọn lửa hồng tạo nên cảm xúc ấm áp, vui tươi chào đón xuân.

Một nội dung không thể thiếu của “Vui tết Tân Trào – Mừng xuân Kỷ hợi” đó là chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề mừng xuân; những tiết mục văn nghệ rộn ràng sắc xuân đặc sắc được các thành viên đội văn nghệ xung kích nhà trường, đoàn viên thanh niên trong nhà trường biểu diễn vô cùng hào hứng;

Những tiết mục văn nghệ rộn ràng sắc xuân tại chương trình

BTC Trao giải cho những đội tham gia Cuộc thi Gói bánh chưng

Đại biểu, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Chương trình “Vui tết Tân Trào – Mừng xuân Kỷ Hợi” đã tạo nên không khí vui tươi, đoàn kết, cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của người Việt mỗi khi Tết đến. Điều đặc biệt ý nghĩa là toàn bộ bánh chưng tại Hội thi được ban tổ chức  trao tặng cho những bệnh nhân cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Y học cổ truyền Truyên Quang. Đây là những nghĩa cử cao đẹp giúp cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường nâng cao tinh thần vì cộng đồng, tích cực chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hình thành lòng nhân ái cho lớp trẻ ngày nay.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã phối hợp với Đội Tự quản Ký túc xá tổ chức trao 10 suất quà hỗ trợ cho sinh viên nghèo vượt khó trong học tập trước khi về quê ăn Tết. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ chính là nguồn thu từ tiền bán ve chai do Đội Tự quản Ký túc xá tổ chức thu lượm được.

Tin: Nguyễn Thùy - Đoàn TN - Hội SV; Ảnh: Quốc Hoàn