Những điểm cộng khi du học Australia
 
Học bổng giá trị, chi phí sinh hoạt hợp lý, cơ hội làm thêm, không phải chứng minh nguồn tài chính... thu hút du nhiều học sinh Việt Nam đến Australia.

Theo đại diện Tập đoàn dịch vụ giáo dục toàn cầu GSE-beo, số lượng du học sinh quốc tế tại Australia hiện hơn 400.000. Trong đó, du học sinh Việt Nam chiếm khoảng 22.000, đứng vị trí thứ 4 trong số các nước có sinh viên theo học tại xứ sở Kangaroo.

Dưới đây là những lý do nhiều du học sinh chọn Australia để học tập.

Chất lượng giáo dục hàng đầu quốc tế

Hệ thống giáo dục đại học tại Australia được xếp hạng thứ 7 trên toàn thế giới, vượt trên cả các quốc gia khác như Đức, Singapore, Nhật Bản,… Minh chứng rõ ràng là bằng cấp của các trường đại học tại đây được công nhận trên khắp thế giới.

Tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng của Australia là cầu nối giúp sinh viên có tương lai tốt, vững bước phát triển sự nghiệp, có thể lên cấp quản lý cao tại các công ty và tập đoàn lớn trên thế giới.

Australia là điểm đến của rất nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế

Chi phí học tập vừa phải

Australia được đánh giá là nơi có chất lượng cuộc sống cao trên thế giới nhưng chi phí học tập và sinh hoạt lại không quá cao. Đặc biệt, vào thời điểm này, đồng đôla Australia đang ở mức thấp, đồng nghĩa học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh cũng giảm theo. Đây chính là một trong những lý do giúp cho Australia trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên thế giới.

Bên cạnh đó, du học sinh không cần chứng minh nguồn tài chính để theo học tại Australia. Đồng thời, các thủ tục hành chính khác cũng đơn giản hoá, không gây khó khăn cho sinh viên khi lựa chọn các khoá học và chương trình phù hợp.

Chính sách visa hấp dẫn

Từ ngày 1/7/2016, chính sách xét duyệt visa du học Australia mới SSVF (Simplified student visa framework) áp dụng với những thay đổi về yêu cầu chứng minh tài chính cho sinh viên quốc tế. Sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa đại học hoặc sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…,

Bên cạnh đó, du học sinh không cần phải chứng minh tài chính, không cần phải có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. SSVF giúp đơn giản hóa số loại thị thực từ 8 xuống còn 2 loại là thị thực du học và thị thực giám hộ du học.

Với chính sách xét duyệt visa du học mới ở Australia, sinh viên sẽ được tối giản các loại thị thực

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rộng mở

Cơ hội tìm kiếm để trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và định cư tại Australia hấp dẫn hơn với chính sách mới. Nhằm mục đích thu hút nguồn nhân lực trẻ tuổi, có trình độ học vấn, tay nghề cao, sinh viên tham dự một khóa học đại học hoặc sau đại học kéo dài hai năm trở lên sẽ có thêm visa hai năm sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian này, du học sinh hoàn toàn có thể tìm những công việc toàn thời gian phù hợp với năng lực và bằng cấp của bản thân. Như nhiều nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới, Australia có những công ty tuyển dụng giúp sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm thích hợp và cung cấp các dịch vụ cố vấn nghề nghiệp. Không chỉ giới hạn trong phạm vi một quốc gia, bằng cấp của một trường đại học tại Australia còn hỗ trợ bạn tìm kiếm cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển khác như Anh, Mỹ hay Singapore.

Thời gian học tập linh hoạt

Học sinh, sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học Australia có thể bắt đầu vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 (đối với bậc tiểu học và trung học) và cuối tháng 2, đầu tháng 3 hoặc cuối tháng 7 (đối với bậc cao đẳng và đại học). Thời gian kể trên khá thuận tiện cho sinh viên để có thể nhập học ngay khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc có thể lựa chọn du học sau khi đón Tết nguyên đán vào kỳ tháng 2 tại Australia.

Nhiều học bổng giá trị

Nguồn học bổng du học Australia thường do Chính phủ, các cơ sở giáo dục và một số tổ chức khác cung cấp. Học bổng bao quát trong nhiều lĩnh vực, gồm đào tạo và dạy nghề, trao đổi sinh viên, đại học, sau đại học và nghiên cứu. Bên cạnh các học bổng toàn phần do Chính phủ cung cấp, thông thường mang tính cạnh tranh cao, nhiều trường đại học vẫn cung cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Đối với năm học 2017-2018, các trường đại học hàng đầu của Australia như Queensland, La Trobe, New South Wales, Wollongong… cung cấp các suất học bổng hấp dẫn có giá trị cao tới 50% học phí.