Trường Đại học Tân Trào tham gia ngày hội “Khi tôi 18- Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tuyên Quang
 

Sáng ngày 26-1, tại trường THPT Sơn Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Ngày hội "Khi tôi 18 – Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tuyên Quang" cho 1.200 học sinh THPT trong toàn tỉnh. Chương trình nhằm giúp học sinh THPT được trao đổi, giao lưu về các vấn đề xã hội; thể hiện ước mơ, hoài bão, đồng thời cung cấp các thông tin về nghề nghiệp, các ngành học phù hợp cho các em trong tương lai. 

Tham dự ngày hội có đại biểu Trung ương Đoàn, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo các đơn vị: Sở nông nghiệp, Sở lao động thương binh và xã hội; các trường: Đại học Tân Trào, Cao đẳng nghề - kỹ thuật công nghệ, Trung cấp y, Trung tâm giới thiệu việc làm,… cùng 7 trường THPT trên địa bàn tỉnh và một số trường THPT tại Sơn Dương như Phổ thông dân tộc nội trú, ATK huyện Sơn Dương, ATK Tân Trào. Đoàn trường Đại học Tân Trào do PGS.TS Nguyễn Bá Đức - bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng hơn 30 cán bộ giảng viên và sinh viên.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc ngày hội của THPT Sơn Dương

Đại biểu và đại diện trường Đại học Tân Trào dự lễ khai mạc

Nội dung chính của ngày hội là cuộc thi “Khi tôi 18” giữa 7 đội thi đến từ các trường THPT trên toàn tỉnh. Trước đó, các đơn vị: Sở LĐ – TB và XH, Trường Đại học Tân Trào, trường Cao đẳng Nghề - Kỹ thuật công nghệ, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã tư vấn thông tin về các ngành học, hình thức học tập, chế độ cho học sinh – sinh viên; thị trường lao động hiện nay… từ đó giúp các em có thêm thông tin để lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp.

 Trên diễn đàn của ngày hội, PGS.TS Nguyễn Bá Đức đã gửi đến đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh THPT toàn tỉnh lời chào trân trọng và thông điệp của nhà trường: "Chất lượng đào tạo là yếu tố cốt lõi để tồn tại và phát triển bền vững". Sau lời giới thiệu về trường Đại học Tân Trào cùng những thông tin tuyển sinh và chế độ ưu đãi mới nhất, đồng chí đã trao tặng quà lưu niệm cho đại diện các trường THPT tham gia ngày hội; tặng 3.000.000 để xây dựng Ngôi nhà tình bạn cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng phấn đấu vươn lên trong học tập - bạn Liễu Văn Dương, lớp 11B1, trường THPT Sơn Nam, cùng chính sách miễn 100% học phí, chi phí ở, đi lại trong suốt 4 năm học đại học nếu bạn Dương lựa chọn Đại học Tân Trào là điểm đến tương lai.

Tham gia chương trình ngày hội, cùng với 3 đơn vị khác, trường Đại học Tân Trào đã tạo dựng một không gian trưng bày đặc biệt nhằm giới thiệu hình ảnh nhà trường, sản phẩm trưng bày chính là giáo trình và sách chuyên khảo, các sản phẩm khoa học của chính cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường làm nên. Bên cạnh thực hiện việc tư vấn, giải đáp thắc mắc tận tình cho học sinh quan tâm đến các ngành học, các tư vấn viên còn tổ chức mini game tìm hiểu thông tin về trường, tặng quà lưu niệm cho các em, giao lưu văn hóa văn nghệ, hướng dẫn làm các sản phẩm như tranh cắt dán, hoa giấy nghệ thuật,…để kết nối các bạn trẻ với những hoạt động của nhà trường.

Có thể nói, hoạt động tư vấn hướng nghiệp của trường Đại học Tân Trào đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh.

Học sinh được tư vấn thông tin tuyển sinh và tham gia mini game hấp dẫn

Không gian trưng bày sản phẩm khoa học của Giảng viên và sinh viên thu hút học sinh đến thăm quan.

Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu những hình ảnh hoạt động tiêu biểu của nhà trường

 

Gian trưng bày và hướng dẫn làm hoa nghệ thuật, tặng luôn sản phẩm tự làm thu hút học sinh đến tham gia

 Có thể nói, tham gia ngày hội "Khi tôi 18 – Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tuyên Quang" là cơ hội tốt để trường Đại học Tân Trào quảng bá hình ảnh và truyền tải nội dung Thông tin tuyển sinh năm 2018 đến người học. Cụ thể: Năm học 2018, trường Đại học Tân Trào tổ chức tuyển sinh 15 ngành hệ đại học, 19 nghành hệ cao đẳng.

Hệ đại học gồm: Giáo dục Mầm non; Chăn nuôi, thú y; Giáo dục Tiểu học; Khoa học cây trồng; Sư phạm Toán học; Quản lý Kinh tế nông nghiệp; Sư phạm Sinh học; Văn - Truyền thông; Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Quản lý đất đai; Kế toán; Quản lý Văn hóa; Vật lý - Môi trường; Công tác xã hội; Khoa học môi trường.

Hệ Cao đẳng gồm 19 chuyên ngành: Giáo dục Mầm non; Giáo dục Tiểu học; Giáo dục Công dân; Sư phạm Toán; Sư phạm Tin học; Sư phạm Vật lý; Sư phạm Hóa học; Sư phạm Sinh học; Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp; Sư phạm Ngữ văn; Sư phạm Lịch sử; Sư phạm Địa lý; Kế toán; Quản trị văn phòng; Khoa học cây trồng; Tiếng Anh; Quản lý Văn hóa; Quản lý đất đai.

  Bên cạnh đó, những thông tin về chế độ, chính sách ưu đãi của nhà trường và của tỉnh Tuyên Quang đối với sinh viên hệ đại học (ưu đãi về học bổng, học phí, cơ hội du học nước ngoài…), cơ hội việc làm đối với sinh viên khi ra trường thuộc nhóm ngành như Tài chính, Kế toán, Văn - Truyền thông, Văn hóa – Du lịch, Vật lý… cũng được truyền tải đến mọi đối tượng cần thiết.

  Học sinh được tư vấn các chế độ ưu đãi và tiếp cận các sản phẩm khoa học của nhà trường

Cán bộ giảng viên và sinh viên tích cực giới thiệu, quảng bá hình ảnh nhà trường trong ngày hội

 Tham gia ngày hội "Khi tôi 18" không chỉ giúp học sinh THPT được trao đổi, giao lưu về các vấn đề xã hội, được thể hiện ước mơ, hoài bão, mà còn cung cấp các thông tin về nghề nghiệp, các ngành học phù hợp cho các em trong tương lai. Chắc chắn rằng, với chế độ ưu đãi đặc biệt rộng mở, những chỉ dẫn, định hướng tận tâm của các tư vấn viên, cùng những trưng bày nổi bật tại trường THPH Sơn Dương, Trường Đại học Tân Trào đã để lại ấn tượng tốt đẹp và sẽ trở thành điểm đến của các em học sinh.

                                                              Tin bài và hình ảnh: Trung tâm thông tin thư viện - Đại học Tân Trào