Trường Đại học Tân Trào đón tiếp Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông – Liên Bang Nga

Ngày 15/8/2018, Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông do TS. Nguyễn Anh Nam – Cán bộ phòng Hợp tác quốc tế, Điều phối viên các đối tác tại Việt Nam dẫn đầu đã tới thăm, làm việc và trao đổi một số nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Tiếp đoàn có TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường.

Lãnh đạo hai trường tại buổi làm việc

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông cử đại diện sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Tân Trào. Hai bên đã cùng nhau giới thiệu về lịch sử, quá trình xây dựng và phát triển, cũng như chia sẻ và trao đổi thông tin về ngành nghề đào tạo, cơ hội hợp tác trong tương lai như trao đổi giảng viên, sinh viên, phối hợp tuyển sinh đào tạo các chương trình đại học, sau đại học, phối hợp nghiên cứu khoa học, tham gia xuất bản các ấn phẩm, sản phẩm khoa học trên tạp chí của hai trường.

Hai bên cùng nhau trao đổi các thông tin về ngành nghề đào tạo, cơ hội hợp tác trong tương lai

Trong tương lai hai đơn vị sẽ tiến tới thành lập Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Nga tại Đại học Tân Trào, phối hợp đào tạo trình độc Thạc sĩ, Tiến sĩ theo xu hướng du học tại chỗ, giảm chi phí cho người học, sinh viên Đại học Tân Trào sẽ có cơ hội thực tập tại Nga, Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông hàng năm sẽ lựa chọn và cấp học bổng cho sinh viên Đai học Tân Trào có thành tích xuất sắc,

TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào cảm ơn đoàn công tác đã dành thời gian thăm và làm việc tại trường, Tiến sĩ khẳng định Trường Đại học Tân Trào cam kết đảm bảo mọi điều điện tốt nhất để thúc đẩy sự hợp tác với Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông.

TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông

Cũng trong buổi làm việc, rất nhiều ý kiến, chia sẻ của lãnh đạo, cán bộ hai trường đã được trao đổi một cách cởi mở thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nhà trường. Hy vọng chuyến thăm và làm việc lần này sẽ đặt nền móng cho quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường.

Tin và Ảnh: Lương Mạnh Hà