Thứ sáu, ngày 29-03-2024, 08:09

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, Đức đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lao động, già hóa dân số nhanh chóng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, kéo theo đó là “cơn khát” nguồn nhân lực y tế gia tăng rõ rệt. Theo Viện nghiên cứu kinh tế Đức Köln, tính đến năm 2035, nước Đức cần đến gần 500.000 điều dưỡng.

Sinh viên Trường Đại học Tân Trào thực tập tại các đơn vị trường học

Thực tập sư phạm là một trong những nội dung quan trọng trong quá trình đào tạo sinh viên ngành sư phạm. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trải nghiệm thực tiễn giáo dục tại các trường học và những công việc cũng như các loại hồ sơ, sổ sách mà giáo viên cần thực hiện. Thông qua kì thực tập này sinh viên sẽ nâng cao kĩ năng nghiệp vụ, tích luỹ kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp và chắc chắn tình yêu nghề sẽ từ đây mà nhân rộng khi được tiếp xúc với các em học trò thân yêu.

Hãy quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình

Cùng đến với chia sẻ của bạn Nông Thanh Thảo - Lớp trưởng lớp Đại học Sư phạm Ngữ Văn khóa 2022-2026, sau gần hai năm học tập tại Trường Đại học Tân Trào.

Giảng viên Trường Đại học Tân Trào tham gia Hội thảo khoa học quốc tế tại Malaysia

Nhận lời mời từ Ban tổ chức hội thảo khoa học quốc tế ICMR 2023 (International Conference Multidisciplinary Research), TS. Đỗ Hải Yến – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế giảng viên giảng dạy tại Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã tham gia hội thảo với tư cách là diễn giả mời (Invited Talk). Hội thảo được tổ chức tại Trường Đại học Sains, Malaysia từ ngày 20 - 22/9/2023. Tại hội thảo, TS. Đỗ Hải Yến đã trình bày về chủ đề “Chuyển đổi sản xuất nông nghiệp hữu cơ: các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của người nông dân”.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Trường Phổ thông Tuyên Quang, nhiệm kỳ 2023 – 2024

Chiều 28/11, tại Hội trường H, Trường Đại học Tân Trào, Trường Phổ thông Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2023 – 2024. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có TS Lê Thiếu Tráng – Phó bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thùy – Bí thư Đoàn Trường Đại học Tân Trào; thầy cô và đoàn viên thanh niên ưu tú Trường Phổ Thông Tuyên Quang.

Album ảnh

26°C°C   23°C°C