Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên

Thực hiện chương trình Công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021 -2022, sáng ngày 9/1/2022 Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tân Trào long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2022).

Dự chương trình, về phía Tỉnh Đoàn Tuyên Quang có đồng chí Lê Thị Phương Hoa - Đại diện ban Thanh thiếu nhi.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: Đồng chí Phạm Mạnh Hà - Phó bí thư Đảng uỷ, Trưởng phòng Tổ chức Chính trị, đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thùy - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tân Trào đã ôn lại những truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam trong suốt hành trình 72 năm vừa qua; Đánh giá những thành tích đã đạt được của Hội Sinh viên Trường Đại học Tân Trào  trong năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tân Trào ôn lại những truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên đã vinh danh, tuyên dương 52 cá nhân sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường; 02 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Trường; 29 sinh viên có thành tích trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 – 2021. Đây là sự động viên, khích lệ đối với các bạn sinh viên và cổ vũ cho các bạn tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa trong những năm học tới.

Đại biểu dự chương trình trao các danh hiệu cho sinh viên

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức đối thoại giữa Ban chấp hành Hội với sinh viên Nhà trường. Các nội dung đối thoại nhằm chia sẻ các kinh nghiệm, thông tin hữu ích góp phần giúp sinh viên có sự định hướng rõ hơn trong phương pháp học tập, rèn luyện đạt danh hiệu tại các cấp; Đồng thời, giúp các sinh viên đã đạt danh hiệu phát huy được năng lực, sở trường bản thân trong tương lai.

Chương trình là hoạt động chính trị thường niên của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tân Trào nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử hào hùng của học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và học sinh, sinh viên tỉnh Tuyên Quang nói riêng; Tuyên truyền và nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò quan trọng của mình trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và Cách mạng 4.0; Đẩy mạnh triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Thông qua chương trình, Hội Sinh viên mong muốn khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc, vun đắp lý tưởng, bồi dưỡng lòng yêu nước, khích lệ lực lượng học sinh, sinh viên Nhà trường hăng say học tập, nghiên cứu khoa học; Tích cực đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đóng góp vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình

TQU Media