Trường Đại học Tân Trào ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Southern Luzon, Philipines

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học là hướng đi chiến lược của Trường Đại học Tân Trào trong những năm gần đây. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, ngày 15/8/2021 Trường Đại học Tân Trào đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Southern Luzon, Philippines theo hình thức online.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện Trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế. Đại diện Trường Đại học Southern Luzon có TS. B.Zoleta Nantes - Hiệu trưởng, cùng đại diện cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa  Trường Đại học Tân Trào  và Trường Đại học Southern Luzon, Philippines có thời hạn trong vòng 5 năm, tập trung vào các lĩnh vực như sau:

1) Tổ chức các chương trình Giao lưu văn hóa sinh viên, thực tập ngắn hạn.

2) Trao đổi học sinh, sinh viên các hệ đào tạo.

3) Trao đổi cán bộ giảng viên, nghiên cứu và chuyên gia.

4) Trao đổi các tài liệu học thuật và công bố các công trình nghiên cứu khoa học, bài báo quốc tế.

5) Tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế; triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học.

6) Tổ chức các hoạt động văn hóa, giáo dục  mà hai bên cùng quan tâm.

Hình ảnh từ 2 điểm cầu Trường Đại học Tân Trào và Trường Đại học Southern Luzon, Philippines tại buổi lễ ký kết

Trường Đại học Southern Luzon được thành lập năm 1964 là đại học công lập đứng trong Top đầu những trường Đại học chất lượng cao tại Philippines. Với truyền thống xây dựng và trưởng thành hơn 40 năm, các phân viện trực thuộc Trường Đại học Southern Luzon đang đào tạo ở các bậc đại học, sau đại học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Đào tạo bậc đại học các lĩnh vực như: Giáo dục cao cấp; Nông nghiệp; Y Khoa; Khoa học Nghệ thuật; Quản trị kinh doanh; Cơ khí; Giáo dục sư phạm; Kỹ thuật Công nghiệp. Đào tạo thạc sĩ về các lĩnh vực: Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, Môi trường, Nông nghiệp. Đào tạo tiến sĩ về lĩnh vực giáo dục.

Trường Đại học Southern Luzon, Philippines

Hy vọng tình hình dịch Covid-19 sớm ổn định để hai trường có thể triển khai nhiều hoạt động hợp tác thiết thực và ý nghĩa đặc biệt là hoạt động trao đổi sinh viên và cán bộ giảng viên.

Lương Mạnh Hà – Phòng QLKH & HTQT