Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022

Hòa chung không khí phấn khởi của hàng triệu học sinh trên cả nước chào mừng năm học mới, sáng ngày 06/9/2021, Trường Phổ thông Tuyên Quang long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022.

Tham dự buổi lễ, về phía huyện Yên Sơn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng Phòng GD&ĐT.

Về phía Trường Đại học Tân Trào và Trường Phổ thông Tuyên Quang có PGS.TS. Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang; TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tân Trào; TS. Nguyễn Khải Hoàn, TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào; Nhà giáo Trần Thị Nguyên, TS. Lê Thiếu Tráng – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Trường Đại học Tân Trào; Đại diện Hội cha mẹ học sinh; toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang.

Tại buổi Lễ, TS. Lê Thiếu Tráng – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Phát biểu Khai giảng năm học mới, PGS.TS. Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang đã bày tỏ sự vui mừng chào đón năm học mới và chào đón các em tân học sinh khối lớp 1, lớp 6, lớp 10 gia nhập ngôi nhà chung TSE. Năm học 2020 – 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, thầy và trò Trường Phổ thông Tuyên Quang vẫn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của năm học; các hoạt động giáo dục đã có bước chuyển biến tích cực; nhiều em học sinh của Trường đạt giải cao tại các cuộc thi cấp tỉnh… Năm học 2021 – 2022 mở ra cho Trường Phổ thông Tuyên Quang thật nhiều cơ hội và cũng sẽ không ít thử thách do dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm của toàn thể giáo viên và học sinh, PGS.TS Nguyễn Bá Đức tin tưởng rằng thầy và trò Trường Phổ thông Tuyên Quang sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ cảu năm học 2021 – 2022 và xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

PGS.TS. Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Nhà trường đã dóng lên hồi trống khai trường và tuyên bố khai giảng năm học 2021 – 2022.

PGS.TS. Nguyễn Bá Đức –  dóng lên hồi trống khai giảng năm học mới

Giao nhiệm vụ cho giáo viên và học sinh trong năm học 2021 – 2022, Nhà giáo Trần Thị Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang nhấn mạnh: Năm học 2021 – 2022 toàn trường sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo chung của toàn ngành và sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang; Nhà trường cần thực hiện tốt mục tiêu “Kép” vừa dạy học, vừa chống dịch Covid - 19. Cả giáo viên và học sinh luôn trong tâm thế chủ động, linh hoạt học trực tuyến khi dịch dùng phát; Nhà trường thực hiện chương trình tăng cường, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển năng khiếu sở trường của học sinh; Đối với các thầy cô giáo, mỗi thầy cô sẽ là một tấm gương về đạo đức, tác phong, kỹ năng ứng xử, tập thể cán bộ giáo viên không ngừng phấn đấu học tập nâng cao trình độ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, nâng cao trình độ ngoại ngữ, đáp ứng các tiêu chuẩn của trường học chất lượng cao…; Đối với các em học sinh, mỗi em cần thực hiện nghiêm túc nội quy, rèn luyện kỹ năng tự chủ, kỹ năng ứng xử với cha mẹ, thầy cô và bạn bè, có thái độ văn minh trong sinh hoạt, học tập, có tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, lắng nghe… Đặc biệt Nhà trường tích cực định hướng cho các em học sinh để việc học tập trở thành nhu cầu của bản thân, học vì bản thân muốn khám phá tri thức…; Năm học 2021 – 2022, Nhà trường cũng sẽ tăng cường hoạt động các câu lạc bộ để bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.

Nhà giáo Trần Thị Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang giao nhiệm vụ cho giáo viên và học sinh trong năm học 2021 - 2022

Lễ khải giảng năm học 2021 – 2022 khép lại trong niềm vui hân hoan của cả thầy và trò Trường Phổ thông Tuyên Quang. Tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao để vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa hoàn thành kế hoạch năm học và bảo đảm chất lượng giáo dục.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Khai giảng năm học mới

TQU Media