Trường Phổ thông Tuyên Quang tuyển sinh năm học 2020 – 2021

Mặc dù mới thành lập từ đầu năm 2019 tới nay nhưng Trường Phổ thông Tuyên Quang với những lợi thế sẵn có về cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đội ngũ giáo viên, cố vấn giáo dục chất lượng cao đã xây dựng được một thương hiệu vô cùng vững chắc và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của các bậc phụ huynh khi cho con em mình theo học tại trường. Năm học 2020 – 2021, Trường Phổ thông Tuyên Quang tiếp tục tuyển sinh học sinh các cấp, dưới đây là thông tin chi tiết về tuyển sinh!

1. Hồ sơ dự tuyển

- Đơn xin dự tuyển sinh (Theo mẫu);

- Bản sao Giấy khai sinh (Hợp lệ);

- Sổ Hộ khẩu (với học sinh lớp 1)

- Học bạ (Đối với học sinh lớp 6, lớp 10)

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có giá trị đến năm dự tuyển sinh (đối với thí sinh dự tuyển lớp 10)

2. Địa điểm và thời gian nộp hồ sơ

- Địa điểm: Trường Phổ thông Tuyên Quang - Đại học Tân Trào (Km6 Trung Môn, Yên Sơn, Tuyên Quang).

- Thời gian: Ngay sau thời gian thi, xét tốt nghiệp hoặc kết thức năm học của các cấp học (Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần).

3. Quy trình tuyển sinh

- Thành lập HĐTS bao gồm: Hiệu trưởng là Chủ tịch Hội đồng, các phó hiệu trưởng là Phó chủ tịch; Thư ký và các ủy viên của Hội đồng;

- Tổ chức xét tuyển.

- Hoàn thiện Bộ hồ sơ và Biên bản xét tuyển.

TUYỂN SINH VÀO LỚP 1

1. Chỉ tiêu: Số lượng tuyển sinh: 60 học sinh/2 lớp

2. Đối tượng

Trẻ 6 tuổi (Sinh năm 2014). Các đối tượng khác thực hiện theo Điều lệ trường Tiểu học.

3. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển, căn cứ vào hồ sơ và khảo sát năng lực, hành vi của thí sinh, xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

4. Thời gian tuyển sinh: Dự kiến hoàn thành trước tháng 8/2020.

TUYỂN SINH VÀO LỚP 6

1. Chỉ tiêu: Số lượng 60 học sinh / 2 lớp

2 . Đối tượng tuyển sinh

- Học sinh 11 tuổi của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận đã được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học.

- Đối với các trường hợp khác thực hiện theo Điều 37, Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

3. Hình thức tuyển sinh

- Xét tuyển qua kết quả học tập, rèn luyện, kết hợp với kết quả kiểm tra năng lực 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

- Điểm xét tuyển là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học của 02 môn Toán và Tiếng Việt trong 2 năm học lớp 4, lớp 5 và Điểm bài kiểm tra năng lực 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh (Toán, tiếng Việt nhân hệ số 2, tiếng  Anh hệ số 1).

- Căn cứ vào điểm xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh, xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau mà bị vượt chỉ tiêu thì xét theo thứ tự ưu tiên sau: Học sinh có tổng điểm bài kiểm tra đầu vào của 03 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh từ cao xuống thấp.

4. Thời gian tuyển sinh (dự kiến): Hoàn thành trước tháng 8/2020.

TUYỂN SINH VÀO LỚP 10

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 60 học sinh/2 lớp

2. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS

3. Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển với xét tuyển

4. Lịch thi, môn thi, đề thi, địa điểm thi:

- Theo lịch chung của Sở GD&ĐT và có Thông báo cụ thể sau.

- Địa điểm thi: Tại trường Phổ thông Tuyên Quang.

5. Tuyển thẳng

Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba (hoặc huy chương Vàng, Bạc, Đồng) trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực, cấp tỉnh trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

6. Điểm tính xét tuyển

Kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học cấp THCS được tính như sau:

- Hạnh kiểm Tốt, học lực Giỏi: 5 điểm;

- Hạnh kiểm Khá, học lực Giỏi hoặc hạnh kiểm Tốt, học lực Khá: 4,5 điểm;

- Hạnh kiểm Khá, học lực Khá: 4 điểm;

- Hạnh kiểm Tốt, học lực Trung bình: 3,5 điểm;

- Hạnh kiểm Khá, học lực trung bình: 3 điểm;

- Cách tính Điểm xét tuyển (ĐXT):

ĐXT = (T1+T2).2 + T3+ T4

- Trong đó:

+ Tlà điểm bài thi Ngữ văn;

+ Tlà điểm bài thi Toán;

+ Tlà điểm bài thi tổ hợp (nếu có);

+ Tlà tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập 4 năm học THCS;

7. Quy định về xét tuyển

- Chỉ xét tuyển đối với thí sinh dự đủ các bài thi, không có bài thi bị điểm không (0), không vi phạm Quy chế trong kì thi tuyển sinh;

- Xét tuyển theo tổng ĐXT, tính từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu;

- Trường hợp có nhiều thí sinh bằng nhau mà vượt chỉ tiêu thì xét theo thứ tự ưu tiên sau: (1) Tổng điểm thi 02 môn Toán và Ngữ văn cao hơn; (2) Tổng điểm trung bình của môn Toán và môn Ngữ văn năm học lớp 9 cao hơn.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động của các em học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang trong năm học 2019 - 2020:

Học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài

Tất cả học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang đều được học bơi vè phải tốt nghiệp các khóa đào tạo môn Bơi

Các bữa ăn của học sinh đảm bảo vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng

Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức Lễ kêt nạp Đội viên và Lễ Trưởng thành Đội cho học sinh tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành

Học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang tham gia Hội khỏe phù đổng liên trường

Học sinh hoàn thành khóa học Võ thuật và khóa học môn GDQP - AN

Nụ cười rạng rỡ của cô và trò Trường Phổ thông Tuyên Quang mỗi sáng đầu tuần

Hội thi văn nghệ của học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang

Học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang  tham gia Hội trại mừng 60 năm thành lập ĐHTT

Ngày Lễ giáng sinh vô cùng vui vẻ của các em học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang

Những buổi học trải nghiệm của học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang