Sinh viên Đại học Tân Trào xây dựng khu vui chơi miễn phí cho trẻ em

Sáng ngày 10/7/2018, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Tân Trào phối hợp với Đoàn xã Trung Môn tổ chức khởi công xây dựng khu vui chơi miễn phí cho trẻ em tại Nhà văn hóa xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Với sự sáng tạo của mình, từ những sợi dây thừng, thanh gỗ hay lốp xe đã qua sử dụng, các bạn sinh viên đã khéo léo tô vẽ, kết hợp để làm nên những dàn xích đu, thanh bập bênh hay cầu trượt với màu sắc bắt mắt.

Khu vui chơi công cộng tọa lạc tại khuôn viên của nhà văn hóa xã nên rất thuận lợi trong việc thu hút nhiều trẻ em của các hộ dân lân cận đến chơi. Theo đánh giá, đây là mô hình sân chơi miễn phí và thân thiện đầu tiên trên địa bàn xã Trung Môn trong bối cảnh trẻ em ngày càng ít được trải nghiệm với những sân chơi ngoài trời như thế này.

Đồng chí Nguyễn Mai Chinh – Trưởng cụm tình nguyện xã Trung Môn chia sẻ:  “Khi xây dựng sân chơi này, nhóm làm sao phải thu hút được các em thiếu nhi, kích thích sự sáng tạo và đảm bảo an toàn cho các em”.

Khu vui chơi tự tạo này đi vào hoạt động sẽ mang lại cho trẻ em của xã một sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa.

Tin - Ảnh: Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Tân Trào