Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào dự Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi đón chào năm học mới của học sinh, sinh viên trên cả nước, sáng ngày 05/09/2015, TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào đã dự Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Đến dự Lễ khai giảng tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên có TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào; đồng chí Lộc Văn Quang - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề; Thượng tá Nguyễn An Phong - Phó Chính uỷ Sư đoàn 316; Trung tá Nguyễn Văn Trí - Phó Chính uỷ Sư đoàn 148; đại diện các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh; đại diện Tỉnh đoàn Tuyên Quang; lãnh đạo phòng PV28 Công an tỉnh, công an thành phố, công an huyện Yên Sơn; các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; cùng toàn thể lãnh đạo, các thầy cô giáo và hơn 1.300 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Khác với mọi năm, lễ khai giảng năm nay đã được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo quán triệt tinh thần tổ chức trang trọng nhưng gọn nhẹ, cắt giảm các thủ tục rườm rà. Theo đó, lễ khai giảng cả nước sẽ thực hiện thống nhất một ngày 5/9. Nội dung phần lễ gồm các nội dung cơ bản là đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn. Sau đó là phần hội dành cho học sinh.

Tại Lễ khai giảng, thầy giáo Hoàng Văn Khánh - Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Huyên thay mặt lãnh đạo Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016.

Tiếp đó, phát biểu tại Lễ khai giảng cô giáo Trịnh Thị Thu Thuỷ - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh mỗi giáo viên cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường, không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu…để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

Cũng tại buổi lễ, ghi nhận những thành tích đã đạt được của học sinh trong năm học vừa qua, Nhà trường đã khen thưởng một số học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Kết thúc buổi lễ cô giáo Trịnh Thị Thu Thuỷ - Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên toàn trường gióng lên những hồi trống đầu tiên của năm học 2015 – 2016, tiếng trống trường rộn rã, báo hiệu một năm học mới thành công và tràn đầy ý nghĩa.

Cô giáo Trịnh Thị Thu Thuỷ - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Huyên

đánh trống khai giảng năm học mới 2015 - 2016

TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

cùng tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Huyên