Công ty Cổ phần Wonder World tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Tân Trào

Sáng ngày 24/9/2015, Công ty Cổ phần Wonder World do ông Chong Hyun Chul - Giám đốc công ty dẫn đầu đã có buổi làm việc tại trường Đại học Tân Trào.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Tuyên Quang có đại diện lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư. Về phía trường Đại học Tân Trào có TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Cương - Phụ trách khoa Nông-Lâm-Ngư; lãnh đạo phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ.

Tại buổi làm việc, ông Chong Hyun Chul, Giám đốc ông ty Wonder World gửi lời chào và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà trường Đại học Tân Trào dành cho đoàn. Qua đi tìm hiểu và nghiên cứu thực tế tại tỉnh Tuyên Quang, ông Chong Hyun Chul đánh giá cao tiềm năng và những lợi thế của Tuyên Quang, đồng thời khẳng định: Với tiềm năng và lợi thế về quỹ đất, khí hậu, Tuyên Quang có điều kiện để phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại và phát triển du lịch. Công ty Wonder World sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với trường Đại học Tân Trào để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, hướng tới sản xuất hàng hóa chất lượng cao, nâng cao giá trị sản phẩm.

Đại diện các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đã trình bày một số phương án dự kiến sẽ đầu tư vào Tuyên Quang như phương án nâng cao chất lượng sản phẩm cam sành bằng hai cách: mang hạt giống từ Hàn Quốc sang trồng thử nghiệm và cấy ghép nhân giống lai tạo từ giống cam sành sẵn có; phương án chế biến sản phẩm cam sành sau khi thu hoạch; phát triển trồng thử nghiệm nhân sâm thuỷ canh tại Trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ trường Đại học Tân Trào.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào khẳng định Nhà trường sẵn sàng tạo những điều kiện tốt nhất để Công ty Wonder World Hàn Quốc triển khai hoạt động đầu tư và cùng cam kết các lợi ích đối với cả hai bên.

Thảo luận tại buổi làm việc, lãnh đạo trường Đại học Tân Trào và đại diện các phòng, khoa có liên quan cũng thẳng thắn trao đổi và đưa ra nhiều ý kiến bổ sung để chương trình hợp tác được hoàn thiện, thiết thực và hiệu quả hơn.

Nhân dịp này ông Chong Hyun Chul - Giám đốc công ty Wonder World Hàn Quốc trân trọng kính mời lãnh đạo trường Đại học Tân Trào sang Hàn Quốc thăm quan thực tế các mô hình sản xuất nông nghiệp và cơ sở chế biến chất lượng cao của Giám đốc công ty Wonder World.