Hội nghị lấy ý kiến về rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hoá, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, trình độ đại học năm 2024

Chiều ngày 8/5/2024, Khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hoá, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành (QTDVDl&LH), trình độ đại học năm 2024.

Tham dự Hội nghị có: PGS.TS Bùi Thanh Thủy - Trưởng khoa Văn hóa - Du lịch, Đại học Văn hoa Hà Nội; ThS. Nhữ Thanh Ngần - Tổng Giám đốc Công ty Hà Nội Tourisn; Bà Nguyễn Thị Huế - Phó trưởng Phòng Quản lý du lịch - Sở VHTT&DL tỉnh; Bà Chẩu Thị Nga - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Cô Sơn nữ; Ông Đỗ Trung Kiên - Giám đốc BQL các khu di tích tỉnh; Ông Nguyễn Trọng Thể - Giám đốc Công ty du lịch Hoàng Gia; Ông Hoàng Mạnh Hiền - Giám đốc công ty Kỹ năng sống tuệ Minh.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Phạm Duy Hưng – Phó Hiệu Phụ trách Nhà trưởng; TS. Hà Thúy Mai – Phó Trưởng Phụ trách khoa Văn hóa - Du lịch cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị, Khoa/Bộ môn, phòng ban, trung tâm, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích lấy ý kiến các bên liên quan và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho giảng viên về năng lực phân tích, đánh giá và tham gia xây dựng, rà soát, chỉnh sửa mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành Quản lý văn hoá, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành đạt hiệu quả tốt, phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng theo quy định và đáp ứng yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động cũng như xu hướng phát triển của xã hội.

Tại Phiên toàn thể, đại biểu, các chuyên gia, đại diện các đơn vị sử dụng lao động tham gia hội nghị cũng đánh giá cao chuẩn đầu ra, các chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành ngành Quản lý văn hoá, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành trình độ đại học của Trường Đại học Tân Trào. Tiếp đó, đại biểu tham dự cũng đã đóng góp nhiều ý kiến dưới góc nhìn của nhà sử dụng lao động về yêu cầu đối với nguồn nhân lực của ngành Quản lý văn hóa, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hiện nay.

Đại biểu trình bày báo cáo và thảo luận tại Hội nghị

Sau phiên toàn thể, Hội nghị được chia làm 2 tiểu ban gồm: Tiểu ban Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Tiểu ban Quản lý văn hoá để tiếp tục thảo luận kỹ hơn về mục tiêu, chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị đã thu được những kết quả thiết thực, giúp Khoa có thêm căn cứ để hoàn chỉnh các chương trình đào tạo trong thời gian tới.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm