Học sinh, sinh viên hào hứng quay lại trường sau một thời gian nghỉ học phòng dịch COVID-19

Sáng ngày 4/5/2020, sinh viên Trường Đại học Tân Trào và học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang đã hào hứng quay trở lại trường học sau một thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên tránh lây nhiễm chéo vẫn được Nhà trường quan tâm hàng đầu.

Để đón học sinh, sinh viên trở lại đi học, Trường Đại học Tân Trào đã có công tác chuẩn bị rất chu đáo. Nhà trường thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; huy động giáo viên, nhân viên làm vệ sinh trường lớp, lau bàn ghế, đồ dùng học sinh, bổ sung thêm hệ thống cấp nước thuận lợi cho việc rửa tay trước khi vào lớp, chuẩn bị xà phòng, nước sát khuẩn và các điều kiện khác trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời, xây dựng lại kế hoạch chương trình để đảm bảo việc học tập của học sinh, sinh viên là mục tiêu quan trọng.

Trong suốt thời gian nghỉ phòng dịch COVID - 19 vừa qua Trường Đại học Tân Trào vẫn luôn nghiêm túc triển khai việc đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường đối với cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên được đo thân nhiệt, hạn chế cho người lạ ra vào trường.

Trong ngày đầu tiên quay lại trường, học sinh, sinh viên được hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, khai báo y tế, tập huấn các biện pháp tự phòng ngừa và phòng chống dịch bệnh và bố trí bàn ghế, vị trí ngồi giãn cách theo quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh:

CLB Truyền thông