Ấn tượng chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật Khu vực Tiểu vùng Sông MeKong lần thứ VIII tại Đại học Công nghệ Rajamangala Isan, tỉnh NaKhon Ratchasima Thái Lan

Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật khu vực Tiểu vùng Sông MeKong lần thứ VIII diễn ra từ ngày 06/8 đến 10/8/2023 tại Đại học Công nghệ Rajamangala Isan (RMUTI), tỉnh NaKhon Ratchasima (Vương quốc Thái Lan) với sự tham gia của 6 trường đại học đến từ các nước Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung Quốc và Myanmar.

Đoàn công tác Trường Đại học Tân Trào do TS. Hà Thúy Mai –Phó trưởng phụ trách Khoa Văn hóa - Du lịch làm trưởng đoàn cùng 18 thành viên là giảng viên, giáo viên và sinh viên Nhà trường.

Chương trình giao lưu đã mang lại cho đoàn Trường Đại học Tân Trào nhiều trải nghiệm ý nghĩa: Giao lưu tiếng Thái và dạy tiếng Việt cho thành viên nước bạn; tham gia Team building với các trò chơi mang tính kết nối đồng đội cao giúp cho các thành viên của đoàn thể hiện kỹ năng xử lý tình huống; tham gia chương trình giao lưu văn hoá, nghệ thuật với 02 tiết mục: Hát múa Đến với con người Việt Nam tôi và múa Cánh ô xuống núi, 02 tiết mục văn nghệ của đoàn Trường Đại học Tân Trào, Tuyên Quang, Việt Nam để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè các nước và lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Rajamangala, lãnh đạo tỉnh Nakhon Ratsachima; Tham quan, học tập kinh nghiệm về quy mô đào tạo các ngành nghề tại Đại học Công nghệ Rajamangala Isan (RMUTI), tỉnh NaKhon Ratchasima (Vương quốc Thái Lan); Trải nghiệm phòng thí nghiệm sản xuất động cơ máy bay, tàu hỏa và các thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại phục vụ đa ngành, đa lĩnh vực; tham quan địa điểm trung tâm học làm đồ gốm để tìm hiểu về văn hóa địa phương của Cộng đồng Ban Dan tại Kwian, huyện Chok Chai, tỉnh Nakhon Ratchasima; Tham quan thành phố Nakhon Ratchasima; thăm đến khu Khảo cổ Banprasat và khu Bảo tồn Phimai và thưởng thức ẩm thực đặc trưng Thái Lan tại Chợ đêm Saveone...

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu

Đặc biệt hơn nữa, trong khuôn khổ chuyến công tác, TS. Hà Thúy Mai đã kết nối thành công việc liên hệ cho sinh viên ngành Quản lý văn hóa, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành của Trường Đại học Tân Trào thực tập tại Đại học Công nghệ Rajamangala Isan ngay từ năm học 2023 - 2024.

Thông qua chương trình đã góp phần nâng cao mối quan hệ hữu nghị giữa Trường Đại học Tân Trào với các trường đại học trong khu vực; tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên được học hỏi, nâng cao hiểu biết, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm, bổ sung kiến thức và hành trang chuẩn bị sẵn sàng cho nghề nghiệp trong tương lai.

Khoa Văn hóa - Du lịch