Trường Đại học Tân Trào tiếp nhận sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng - Nước CHDCND Lào đến học tập

Ngày 1/11/2018, Đại học Tân Trào tổ chức buổi gặp mặt, tiếp nhận 05 sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng – Nước CHDCND Lào đến học tập tại trường.

Dự buổi tiếp nhận sinh viên Lào, về phía tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Bùi Thị Huệ - Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang.

Về phía tỉnh Xiêng Khoảng có đồng chí Xu – Phăn, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng cùng các đồng chí là cán bộ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế, phòng Quản lý sinh viên và lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm Nhà trường.

Toàn cảnh buổi gặp mặt, tiếp nhận sinh viên Lào

Mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng được thiết lập và gắn kết trên cơ sở nền tảng mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào suốt hơn 50 năm qua. Thực hiện các nội dung Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết giữa hai tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng, thời gian qua, Trường Đại học Tân Trào đã tiếp nhận và đào tạo liên tiếp 5 khóa sinh viên Lào thuộc các chuyên ngành Quản lý đất đai, Kế toán, Quản lý văn hoá, Khoa học môi trường.

Theo kế hoạch, Trường Đại học Tân Trào sẽ đào tạo tiếng Việt cho sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng trong năm đầu tiên, sau khi trải qua khoá học tiếng Việt các em sẽ lựa chọn chuyên ngành phù hợp để theo học.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận sinh viên, TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào nhiệt liệt chào mừng 05 em sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng đã chính thức trở thành sinh viên của nhà trường. Tiến sĩ mong muốn các em sinh viên Lào luôn cố gắng nỗ lực học tập và hy vọng các em sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Đại học Tân Trào trong thời gian tới. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cũng như nhiệt tình hỗ trợ các em trong quá trình học tập để các em hoàn thành tốt chương trình học tại trường.

TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào phát biểu tại buổi gặp mặt, tiếp nhận sinh viên Lào

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Xu – Phăn, Phó giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là Trường Đại học Tân Trào đã tạo điều kiện cho sinh viên Lào có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, đồng chí cũng nhắn nhủ các em sinh viên sang nhập học cần phát huy tinh thần tự giác, kỷ luật nghiêm minh, chủ động lĩnh hội tri thức để có được kỹ năng, kiến thức phục vụ quê hương, đất nước Lào thân yêu.

Đồng chí Xu – Phăn, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng và các đồng chí là cán bộ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng tại buổi gặp mặt

05 Du học sinh Lào tại buổi gặp mặt

Trường Đại học Tân trào được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt nội dung trong Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai tỉnh Tuyên Quang và Xiêng Khoảng. Hy vọng, với sự quan tâm phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo hai tỉnh và sự hỗ trợ của Trường Đại học Tân Trào, các em  sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập, mang kiến thức về xây dựng quê hương Lào ngày càng giàu mạnh.

Đại biểu, các thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau khi buổi gặp mặt kết thúc

Tin - Ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện