Gặp mặt sinh viên Trường Đại học Đông Nam Philipines tới thực tập năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 29/2/2019, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức buổi gặp mặt Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đông Nam Philipines tới thực tập năm học 2018 – 2019.

Dự buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Tân Trào có TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo phòng Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, Khoa Nông – Lâm – Ngư nghiệp và các giảng viên, sinh viên đại diện cho giảng viên và sinh viên trong nhà trường; về phía Trường Đại học Đông Nam Philipines có Giảng viên Dr. Donna Magallanes và 10 sinh viên là thực tập sinh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Trần Thị Lệ Thanh bày tỏ sự vui mừng chào đón các em sinh viên Trường Đại học Đông Nam Philipines tới thực tập. Tiến sĩ hy vọng  thời gian thực tập tại trường không chỉ là khoảng thời gian học tập mà còn là những trải nghiệm thú vị về văn hóa giữa sinh viên hai nước. Trường Đại học Tân Trào sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để các em sinh viên Philipines hoàn thành tốt kỳ thực tập.

TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào phát biểu

Cũng phát biểu tại buổi gặp mặt, Giảng viên Dr. Donna Magallanes - Đại học Đông Nam Philipines đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự đón tiếp vô cùng nồng hậu của Trường Đại học Tân Trào giành cho giảng viên và sinh viên Đại học Đông Nam Philipines. Giảng viên mong các em thực tập sinh luôn cố gắng học tập, phát huy thế mạnh của bản thân và là cầu nối cho các hoạt động trao đổi và giao lưu giữa hai trường.

Giảng viên Dr. Donna Magallanes phát biểu

Đây là năm thứ hai Trường Đại học Đông Nam Philipines cử sinh viên tới thực tập tại Đại học Tân Trào. Năm nay, số lượng sinh viên tới thực tập gồm có 14 sinh viên, trong đó 06 sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh và 04 sinh viên chuyên ngành Nông nghiệp. Dự kiến tuần tới Đại học Đông Nam Philipines sẽ cử thêm 04 sinh viên chuyên ngành Giáo dục Tiểu học tới thực tập tại Đại học Tân Trào.

TS. Trần Thị Lệ Thanh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên ĐH Đông Nam Philipines

Sinh viên ĐH Đông Nam Philipines mang đến buổi gặp mặt  những điệu múa truyền thông hấp dẫn

Thời gian thực tập từ ngày 23/2/2019 đến 17/5/2019, các em sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh sẽ thực tập tại Khoa Khoa học cơ bản Trường Đại học Tân Trào và Trường THCS Hưng Thành – Thành phố Tuyên Quang; Sinh viên chuyên  ngành Nông nghiệp sẽ thực tập tại Khoa Nông – Lâm – Ngư nghiệp và Trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ; Sinh viên chuyên ngành Tiểu học sẽ thực tập tại Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Tân Trào và Trường Tiểu học Phan Thiết – Thành phố Tuyên Quang.

Với sự quan tâm chỉ đạo và chuẩn bị chu đáo của hai trường cùng sự quyết tâm, nỗ lực của các thực tập sinh chắc chắn kỳ thực tập sẽ mang lại những kiến thức, trải nghiệm hay và ý nghĩa. Đây cũng là dịp để sinh viên Đại học Tân Trào có thêm cơ hội giao lưu,học hỏi nâng cao trình độ tiếng Anh và hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người Philipines.

Tin - Ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện