HỘI THẢO NGỮ HỌC TOÀN QUỐC - HUẾ 2013
 
Từ 22/4 đến 27/4/ 2013, tai trường Đại học Ngọa ngữ - ĐH Huế, hội Ngôn ngữ học Việt Nam kết hợp với ĐH Huế tổ chức Hội thảo Ngữ học toàn quốc. Đến dự và điều hành hội thảo có PGS.TS Trần Văn Phước - hiệu trưởng trường ĐH Huế; GSTS Lê Quang Khiêm - chủ tịch hội Ngôn ngữ học Việt Nam, cùng các đại biểu là các GS, PGS, TS, ThS, các nhà nghiên cứu đầu ngành về ngôn ngữ học.

Hội thảo có 191 báo cáo chia thành các tiểu ban: Ngôn ngữ & Văn hóa, Ngôn ngữ với văn học, Ngôn ngữ các dân tộc thiểu số, Bản ngữ và ngoại ngữ, Huế học và các phương ngữ Tiếng Việt, ...

Trường Cao đẳng Tuyên Quang có một giảng viên tham gia hội thảo này, đó là Ths Triệu Thị Linh - GV khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, với báo cáo khoa học: "Cách biểu đạt lịch sử qua ngôn từ nghệ thuật của Nguyễn Huy Thiệp trong truyện ngắn Mưa Nhã Nam".Báo cáo đã được tiểu ban Ngôn ngữ với văn học đánh giá cao, được chọn đăng kỷ yếu hội thảo.

 Đây là hội thảo làn thứ 17 và là lần thứ 2 tổ chức tại Huế. Hội thảo là diễn đàn để các nhà nghiên cứu đầu ngành trình bày, trao đổi, bàn luận các vấn đề khoa học; là điểm giao lưu học tập kinh nghiệm nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trẻ. Việc cử đại biểu tham gia những hội thảo mang tầm quốc gia như vậy đã khẳng định sự quan tâm đầu tư cho việc phát triển mảng nghiên cứu khoa học trong nhà trưởng của Ban lãnh đạo trường Cao đẳng Tuyên Quang.

Bên lề hội thảo, các đại biểu về dự còn được tham quan thành phố Huế với những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Đức Minh