Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về du lịch và kỹ năng phục vụ khách du lịch cho các tỉnh chiến khu Việt Bắc

Sáng ngày 16/12/2023, Viện Kinh tế Văn hóa phối hợp với Trường Đại học Tân Trào tổ chức chương trình Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về du lịch và kỹ năng phục vụ khách du lịch cho các đối tượng đang tham gia hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch các tỉnh chiến khu Việt Bắc.

Tham dự chương trình, về phía Viện Kinh tế Văn hóa (KTVH) có TSKH. Nguyễn Quốc Hưng – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Nguyên Ủy viên thường trực Chuyên trách du lịch của Quốc hội;  Viện trưởng Viện KTVH; TS. Nguyễn Thị Việt Bắc – Phó Viện trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện; tham dự hội nghị còn có đại biểu đến từ Cục Du lịch quốc gia Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có TS. Vũ Quỳnh Loan, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban trực thuộc và sinh viên Khoa Văn hóa Du lịch.

Tham gia tập huấn còn có trên 50 đại biểu là thành viên đến từ các xã thuộc huyện Yên Sơn, các phường của thành phố Tuyên Quang hiện đang tham gia hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

Đại biểu dự buổi lễ

TSKH  Nguyễn Quốc Hưng – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Nguyên ủy viên thường trực chuyên trách du lịch của Quốc hội; Viện trưởng viện Kinh tế văn hóa phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, TSKH  Nguyễn Quốc Hưng đã khái quát các chuyên đề trong quá trình tập huấn và bày tỏ mong muốn đại biệu và sinh viên tham dự sẽ nghiêm túc học tập, lĩnh hội kiến thức để góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử trong các hoạt động của ngành du lịch.

Theo kế hoạch chương trình tập huấn kéo dài 7 ngày ( từ 16/12  đến 22/12/2023). Các nội dung chính trong chương trình tập huấn gồm: Tổng quan du lịch Tuyên Quang; và chiến khu Việt Bắc; Tổng quan du lịch Việt Nam; Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường; Du lịch văn hóa, Du lịch chiến khu Việt Bắc; du lịch cộng đồng; Kỹ năng phục vụ, thực hành Buồng, Bàn trong các CS KD du lịch; Kỹ năng phục vụ, thực hành Bar, Bếp trong các CS KD du lịch; trao đổi nhóm về thực hành buồng, bàn,  bar ,bếp....

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn bồi dưỡng kiến thức về du lịch và kỹ năng phục vụ khách du lịch các tỉnh chiến khu Việt Bắc cho các đối tượng là các cán bộ, nhân viên trực tiếp phục vụ trong các cơ sở kinh doanh du lịch (công ty, khách sạn, nhà hàng…); các hộ gia đình đang trực tiếp kinh doanh du lịch cộng đồng, homestay, du lịch nông nghiệp nông thôn và sinh viên ngành văn hóa, du lịch Trường Đại học Tân Trào thuộc nội dung thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước: “Liên kết phát triển du lịch chiến khu Việt Bắc” do Viện Kinh tế Văn hóa chủ trì. Thông qua chương trình Tập huấn đã giúp các đại biểu, sinh viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ hoạt động du lịch, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch khu vực Việt Bắc; kiến thức, kỹ năng phục vụ du khách. Đây cũng là cơ hội cho những người làm công tác du lịch giao lưu, học hỏi, xây dựng mối liên kết đối tác nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.