Tập huấn nghiệp vụ du lịch cho người dân và sinh viên Trường Đại học Tân Trào

Từ ngày 16 đến 22-12, Viện Kinh tế Văn hóa phối hợp với Trường Đại học Tân Trào tổ chức chương trình tập huấn bồi dưỡng kiến thức về du lịch và kỹ năng phục vụ khách du lịch cho người dân đang tham gia hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh và sinh viên Trường Đại học Tân Trào.

Viện Kinh tế văn hóa phối hợp với Trường Đại học Tân Trào tổ chức tập huấn nghiệp vụ du lịch cho người dân và sinh viên Trường Đại học Tân Trào.

Tham dự chương trình có lãnh đạo, đại diện Viện Kinh tế văn hóa, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Trường Đại học Tân Trào và đông đảo các học viên lớp bồi dưỡng là những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn và sinh viên Khoa Văn hóa, Du lịch trường Đại học Tân Trào.

Nội dung tập huấn về: tổng quan du lịch Việt Nam và tỉnh Tuyên Quang; thế mạnh phát triển du lịch lịch sử vùng chiến khu Việt Bắc; giải pháp phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường; phát triển dịch vụ du lịch cộng đồng; nâng cao chất lượng phục vụ của nhà hàng, khách sạn, cơ sở dinh doanh dịch vụ du lịch; thực hành bar, bếp trong các cơ sở dinh doanh; phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn; liên kết phát triển du lịch chiến khu Việt Bắc…

Thông qua chương trình tập huấn nhằm giúp các đại biểu, sinh viên nâng cao kiến thức về nghiệp vụ hoạt động du lịch, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch góp phần thúc đẩy kinh tế trong khu vực. Đồng thời tạo cơ hội cho những người làm công tác du lịch giao lưu, học hỏi, xây dựng mối liên kết để phát triển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

baotuyenquang.com.vn