Trường Đại học Tân Trào tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Ỷ La

Sáng ngày 12/03/2019, Trường Đại học Tân Trào phối hợp cùng Trường THPT Ỷ La tổ chức tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp cho học sinh lớp 12.

Sinh viên Trường Đại học Tân Trào mang đến cho buổi tư vấn những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động

Dự buổi tư vấn tuyển sinh về phía Trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Về phía Trường THPT Ỷ La có Cô Lê Thị Xuân Vân - Hiệu phó phụ trường cùng các thầy cô giáo và học sinh trong Nhà trường.

Phát biểu tại buổi tư vấn tuyển sinh, PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào nhấn mạnh: Đối với học sinh lớp 12 việc tham gia tư vấn tuyển sinh sẽ giúp các em được tiếp cận, hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, lựa chọn chính xác nguyện vọng thi THPT quốc gia và tìm được hướng đi đúng cho việc chọn nghề tương lai. Bên cạnh đó, Phó giáo sư cũng giới thiệu những ưu điểm nổi bật của Trường Đại học Tân Trào như: Vị trí địa lý thuận lợi đối với sinh viên trong tỉnh, nhiều ưu đãi về học bổng, học phí, sinh viên có cơ hội giao lưu học tập với sinh viên quốc tế tại trường và nhiều chương trình cho sinh viên đi thực tập tại các nước như Liên Bang Nga, Philipines, Thái Lan, Indonesia, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và khẳng định Đại học Tân Trào là một địa chỉ tin cậy, uy tín để các em học sinh lựa chọn theo học;

PGS. TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào phát biểu tại buổi tư vấn tuyển sinh

Tại buổi tư vấn, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức gian trưng bày một số giáo trình và sách chuyên khảo, cùng các sản phẩm khoa học của cán bộ, giảng viên nhà trường, đồng thời ban tư vấn Trường Đại học Tân Trào đã tiến hành tư vấn chuyên sâu từng ngành nghề và cơ hội việc làm cũng như những chế độ, chính sách ưu đãi của nhà trường và của tỉnh Tuyên Quang đối với sinh viên hệ đại học (ưu đãi về học bổng, học phí, cơ hội du học nước ngoài…) khi theo học tại Trường Đại học Tân Trào. Bên cạnh đó để giúp học sinh ghi nhớ nội dung, ngoài tư vấn trực tiếp Trường Đại học Tân Trào đã phát tờ rơi ghi tóm tắt các thông tin cơ bản, quan trọng về kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020 của trường cho các em học sinh.

Gian trưng bày Trường Đại học Tân Trào

Năm học 2019, Trường Đại học Tân Trào tổ chức tuyển sinh 15 ngành hệ đại học, 19 ngành hệ cao đẳng.

Hệ đại học gồm: Giáo dục Mầm non, Chăn nuôi - thú y, Giáo dục Tiểu học, Khoa học cây trồng, Sư phạm Toán học,  Kinh tế nông nghiệp, Sư phạm Sinh học, Văn - Truyền thông, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản lý đất đai, Kế toán, Quản lý Văn hóa, Vật lý - Môi trường, Công tác xã hội, Khoa học môi trường,

Hệ Cao đẳng gồm 19 chuyên ngành: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Công dân, Sư phạm Toán, Sư phạm Tin học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý, Kế toán, Quản trị văn phòng, Khoa học cây trồng, Tiếng Anh, Quản lý Văn hóa, hóa, Quản lý đất đai.

Giảng viên Trường Đại học Tân Trào tư vấn và giải đáp các thắc mắc của học sinh

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo hệ Vừa làm vừa học liên thông tất cả các ngành theo nhu cầu xã hội; Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ: Tin học, Ngoại ngữ, Quản lý giáo dục, Chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Hoạt động tư vấn của Trường Đại học Tân Trào đã thu hút được sự quan tâm của toàn thể học sinh Trường THPT Ỷ La - Thành phố Tuyên Quang.

Tin - Ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện