Trường Đại học Tân Trào chuẩn bị công tác tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Văn hóa và ngôn ngữ các dân tộc trong sự giao thoa giữa các quốc gia Đông Nam Á”.

Nhằm nghiên cứu nét đặc sắc của văn hoá và ngôn ngữ các dân tộc thuộc các nước trong khu vực Đông Nam Á và tạo môi trường trao đổi học thuật giữa các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, giảng viên giảng dạy các chuyên ngành văn hoá và ngôn ngữ, Trường Đại học Tân Trào phối hợp với Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat - Thái Lan và Trường Đại học Văn hoá Hà Nội tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Văn hóa và ngôn ngữ các dân tộc trong sự giao thoa giữa các quốc gia Đông Nam Á”.

Trong kho tàng văn hóa và ngôn ngữ của các nước Đông Nam Á có rất nhiều yếu tố đặc sắc, riêng biệt tiêu biểu cho mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, song cũng có không ít yếu tố chung, làm nên cái “khung” Đông Nam Á. Hội thảo Văn hóa và ngôn ngữ các dân tộctrong sự giao thoa giữa các quốc gia Đông Nam Á” là việc làm thiết thực nhằm tăng sự gắn kết những nét văn hóa chung giữa các nước trong khu vực, mối liên hệ giữa Văn hóa và Ngôn ngữ Việt Nam với Văn hóa và Ngôn ngữ các nước khu vực Đông Nam Á.

Hội thảo dự kiến được tổ chức vào ngày 9/9/2016 tại Trường Đại học Tân Trào, thành phố Tuyên Quang. Tại đây, sẽ công bố các kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc các Trường đại học, các Viện nghiên cứu và các Trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Hội thảo khoa học cũng tạo ra diễn đàn để các nhà khoa học trao đổi học thuật, kinh nghiệm và phối hợp nghiên cứu các nội dung liên quan đến chủ đề Hội thảo, tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên, sinh viên các trường Đại học trong nước và khu vực Đông Nam Á lĩnh hội được nhiều kiến thức, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tới thời điểm hiện tại, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 170 bài viết từ các nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu viên, các nhà quản lý và đang trong giai đoạn gấp rút biên tập xuất bản kỷ yếu cũng như chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, vật lực để Hội thảo khoa học quốc tế “Văn hóa và ngôn ngữ các dân tộc trong sự giao thoa giữa các quốc gia Đông Nam Á” diễn ra thành công tốt đẹp.