Kế hoạch phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật Tuyên truyền về chủ quyền Biển đảo Việt Nam tại trường Đại học Tân Trào

UBND TỈNH TUYÊN QUANG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

Số: 73/KH-ĐHTTr

Ðộc lập  - Tự do - Hạnh phúc

Tuyên Quang, ngày  07  tháng  04  năm 2016

Phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật

Tuyên truyền về chủ quyền Biển đảo Việt Nam tại trường Đại học Tân Trào

Căn cứ Hướng dẫn số 06 - HD/BTGTU ngày 21 tháng 3 năm 2016 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về công tác thông tin đối ngoại; công tác tuyên truyền biển, đảo; công tác biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia năm 2016;

Căn cứ Công văn số: 81/CV-NA ngày 29 tháng 3 năm 2016 của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam về việc phối hợp Triển lãm ảnh nghệ thuật tuyên truyền về Biển đảo Việt Nam;

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016) và 130 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2016),

Trường Đại học Tân Trào xây dựng kế hoạch Phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật Tuyên truyền về chủ quyền Biển đảo Việt Nam như sau:

1. Mục đích

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, giảng viên, sinh viên về  vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội có liên quan đến biển, đảo Việt Nam; quan điểm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển, đảo. Qua đó bồi đắp tình yêu, lòng tự hào, ý thức, trách nhiệm của mỗi con người đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

- Đưa đến cho người xem những hình ảnh đẹp, phong phú về đất và người, những di tích lịch sử văn hóa và biển đảo quê hương; qua đó góp phần giáo dục truyền thống và phát huy gìn giữ những giá trị lịch sử, bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng và biên giới quốc gia nói chung.

- Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên về vấn đề biên giới, lãnh thổ và tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ hoà bình, hữu nghị, hợp tác và cùng phát triển với các nước láng giềng.

2. Yêu cầu

- Triển lãm ảnh nghệ thuật “Biển đảo quê hương” được tổ chức long trọng, ý nghĩa, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.

- Việc tổ chức triển lãm ảnh đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong nhà trường.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN

1. Thời gian: Từ ngày 26/04/2016 đến hết ngày 29/04/2016

2. Địa điểm: Hội trường, vườn hoa phía trước nhà C Trường Đại học Tân Trào.

3.Thành phần

- Khách mời:

+ Khách mời trung ương do Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam mời.

+ Trường Đại học Tân Trào chủ trì mời: Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh, Đài truyền hình, Báo Tuyên Quang, Sở Văn hoá TT và DL, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ, Tỉnh đoàn, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Hội văn học nghệ thuật tỉnh, Hội nhà báo tỉnh, Lãnh đạo và Đoàn thanh niên các trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, Lãnh đạo và học sinh một số trường THPT.

- Lãnh đạo trường; các đơn vị phòng, ban, khoa, trung tâm và học sinh sinh viên trong nhà trường.

1. Khoa Văn hoá - Du lịch, Hội Sinh viên VN Trường ĐH Tân Trào

- Xây dựng Kế hoạch, chủ trì thực hiện cuộc Triển lãm ảnh nghệ thuật.

- Phụ trách chương trình cắt băng khai mạc triển lãm.

- Chuẩn bị Chương trình văn nghệ chào mừng.

- Phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thực hiện công tác trưng bày ảnh nghệ thuật.

2. Trung tâm Thông tin - Thư viện

- Xin giấy phép tổ chức triển lãm.

- In, gửi giấy mời dự triển lãm.

- Phối hợp với phòng Hành chính - Quản trị chuẩn bị khánh tiết cho buổi Khai mạc Triển lãm.

3. Phòng Quản lý sinh viên

- Bố trí nơi ở cho cán bộ Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

- Cử sinh viên tham dự Lễ Khai mạc Triển lãm: 400 sinh viên.

- Chọn cử 10 nữ sinh viên (mặc áo dài đỏ) thực hiện công tác lễ tân và bưng khay phục vụ cắt băng tại Lễ Khai mạc; 20 nam sinh viên phục vụ công tác trưng bày, thu dọn, đóng gói ảnh.

- Phối hợp với Hội Sinh viên cử sinh viên tình nguyện hướng dẫn các Đoàn đến tham dự Triển lãm.

- Tuyên truyền triển lãm ảnh nghệ thuật “Biển đảo quê hương" đến với học sinh sinh viên.

4. Phòng Hành chính - Quản trị

- Chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Triển lãm ảnh nghệ thuật "Biển đảo quê hương".

- Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong khuôn viên nhà trường; sắp xếp nơi để xe và thực hiện công tác trông giữ xe miễn phí trong suốt thời gian diễn ra cuộc Triển lãm.

- Phối hợp với Khoa Văn hóa - Du lịch chuẩn bị sân bãi, địa điểm trưng bày cho cuộc Triển lãm.

- Chuẩn bị Tiệc chiêu đãi của Trường Đại học Tân Trào đối với Ban Tổ chức, đại biểu tham dự Khai mạc Triển lãm.

5 . Các đơn vị trực thuộc trường căn cứ chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch này./.

Nơi nhận:

- Hội NSNAVN;

- Lãnh đạo trường;

- Các đơn vị trực thuộc;(T/h)

- Lưu: VT, TH.

PGS.TS. Nguyễn Bá Đức