Đoàn thanh niên Đại học Tân Trào hưởng ứng ngày Khai mạc Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017

Sáng 7-5, Đoàn thanh niên trường Đại học Tân Trào đã tổ chức hưởng ứng Hội thi “Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017”.

Chương trình do Trung ương Đoàn tổ chức nhằm thực hiện đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” của Thủ tướng Chính phủ.

Với chủ đề: "Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới", cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I sẽ có các nội dung dự thi như: Kiến thức chung về văn hóa, địa lý, lịch sử của đất nước; Kiến thức chung về kinh tế, xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay;  Kiến thức chung về Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, về Cộng đồng ASEAN; Kiến thức chung về vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và một số nét đối ngoại nổi bật của nước ta hiện nay và kiến thức chung về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam và các chương trình, phong trào thanh niên, sinh viên.

Hội thi lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn quốc với 3 vòng thi: Vòng loại; vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố; vòng chung kết toàn quốc.

Ở vòng loại, thí sinh trả lời 30 câu hỏi trực tuyến. Sau 4 tuần thi vòng loại, mỗi tỉnh, thành Đoàn chọn ra 50 thí sinh có điểm số cao nhất để tham gia vòng thi cấp tỉnh, thành phố. Ở vòng thi thứ hai này, thí sinh trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm và làm bài luận theo chủ đề của ban tổ chức đưa ra.

Sau vòng thi chung kết tỉnh, thành phố, mỗi đơn vị sẽ chọn 1 thí sinh tiêu biểu nhất để thi vòng chung kết toàn quốc. Trong đó, riêng các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM mỗi địa phương chọn 3 thí sinh; các thành phố Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng mỗi địa phương chọn 2 thí sinh.

Ở vòng thi chung kết toàn quốc, 73 thí sinh được lựa chọn từ vòng thi cấp tỉnh, thành phố sẽ so tài trong vòng thi kiểm tra kiến thức thực tế với chủ đề: Sinh viên Việt Nam mở rộng tầm nhìn và vòng thi sân khấu hoá để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất.

Hưởng ứng Hội thi, ngay trong ngày đầu tiên số lượng thí sinh trường Đại học Tân Trào tham gia Hội thi qua hình thức thi online lên đến 60 thí sinh. Với niềm say mê và yêu thích bộ môn ngoại ngữ là tiếng Anh, các em sinh viên của Nhà trường đã tự tin tham gia thi đấu và hy vọng rằng các em sẽ đạt kết quả thi tốt nhất.

Hội thi là một hoạt động thiết thực để thực hiện đề án dạy và học ngoại ngữ  trong hệ thống giáo dục quốc dân hiện đang được triển khai và tạo sân chơi lành mạnh, tạo sức lan tỏa, hứng khởi trong phong trào học tập, rèn luyện tiếng Anh cho sinh viên cả nước.