Học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT 2024 sẽ được đảm bảo quyền lợi

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về việc tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh chưa đỗ kỳ thi năm 2024.

Ngày 4/3/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin về việc tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh chưa đỗ kỳ thi năm 2024.

Ảnh minh họa: Doãn Nhàn

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2025, những học sinh chưa đỗ kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 và những năm trước đó sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp đúng nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được học theo tinh thần đảm bảo đầy đủ quyền lợi của học sinh.

Nội dung này sẽ được đưa vào điều khoản chuyển tiếp của Thông tư ban hành Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ 2025.

Trước đó, phát biểu kết luận tại buổi họp báo công bố phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025 diễn ra vào cuối tháng 11/2023, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng cho biết, với đối tượng học sinh thi tốt nghiệp năm 2024 bị trượt sẽ được thi lại, được đảm bảo quyền lợi chính đáng.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 là kỳ thi cuối thực hiện theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020 – 2023 về hình thức tổ chức, mô hình;

Tuy nhiên, sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Từ năm 2025, Kỳ thi tốt trung học phổ thông được thực hiện cho phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

giaoduc.net.vn