Sinh viên trường Đại học Tân Trào hoàn thành kỳ thực tập tại trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat - Thái Lan.
 
Thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo, vừa qua Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức cho 11 sinh viên ưu tú đến thực tập tại trường Đại học Sakon Nakon Rajabhat - Thái Lan. Ngày 11/10/2016, các em đã hoàn thành kỳ thực tập và trở về nước.

Trong thời gian thực tập tại Thái Lan, 11 sinh viên được chia thành 4 nhóm: nhóm tiểu học; nhóm khoa học tự nhiên; nhóm nông lâm và nhóm truyền thông. Tại đây, sinh viên của trường Đại học Tân Trào đã được trường Đại học Sakon Nakon Rajabhat tạo điều kiện tốt nhất về điều kiện sinh hoạt, tham gia học tiếng Thái cơ bản;  tham quan và thực hành thực tế tại một số lớp học, giờ học; thăm quan, tìm hiểu đời sống, bản sắc văn hóa; tham dự các tọa đàm, chương trình, hội thảo, hội trại… Kỳ thưc tập lần này thực sự là  cơ hội để sinh viên Trường Đại học Tân Trào  tìm hiểu về con người và văn hoá của đất nước Thái Lan; trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh,  tìm hiểu về hệ thống giáo dục, phương pháp giáo dục tiên tiến, tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị.  Đây còn là hoạt động bổ ích giúp sinh viên nhà trường  học hỏi thêm nhiều kiến thức, kĩ năng sống, môi trường làm việc chuyên nghiệp, và phong cách làm việc khoa học.

Tại buổi chia tay đoàn sinh viên thực tập của trường Đại học Tân Trào, lãnh đạo trường Đại học Sakon Nakon Rajabhat chúc mừng các em sinh viên hoàn thành xuất sắc nội dung thực tập do trường đề ra, đồng thời đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của mỗi sinh viên. Đặc biệt, trong buổi chia tay nhà trường đã tổ chức cho sinh viên quốc tế học tập tại trường giao lưu văn hóa, văn nghệ với đoàn.

Kết thúc thời gian thực tập trở về nước, sinh viên Lâm Hải Đăng - Lớp Đại học Vật Lý K1 chỉa sẻ: được trực tiếp tham gia các buổi học cùng sinh viên Thái Lan, tiếp xúc với phương pháp giảng dạy cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị dạy học hiện đại, giảng viên chỉ định hướng tìm hiểu, sinh viên hoàn toàn chủ động tìm kiếm tài liệu, thu thập kiến thức nên luôn tạo ra những giờ học hiệu quả. Bên cạnh đó, ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về văn hóa, con người và ẩm thực Thái Lan. Môi trường học tập ở đây đã cho bạn cảm giác như ngôi nhà thứ hai với những con người thân thiện, lịch sự, mến khách. Một tháng thực tập tại Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat tuy ngắn ngủi nhưng đã giúp bạn nhận ra bản thân mình còn nhiều thiếu sót, cần không ngừng học tập, rèn luyện, tiếp tục trau dồi kiến thức, đạo đức và kĩ năng sống để trở thành một công dân Việt Nam có ích với đất nước, tạo nên hình ảnh đẹp về người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Sinh viên Linh Hữu Khương - Lớp Quản lý đất đại K2 thay mặt 11 sinh viên gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy, cô giáo của trường Đại học Tân Trào đã tạo cơ hội để  có được một chuyến thực tập vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Bạn mong muốn sẽ có nhiều hơn những chuyến đi thực tập tại nước ngoài để sinh viên khác của Nhà trường có cơ hội để mở rộng tầm nhìn và tiếp nhận những kiến thức kinh nghiệm trong cuộc sống.

Kỳ thực tập của sinh viên trường Đại học Tân Trào tại Trường Đại học Sakon Nakon Rajabhat - Thái Lan đã kết thúc thành công tốt đẹp. Sắp tới, các em sinh viên sẽ có buổi báo cáo và chia sẻ kết quả thực tập về chuyến đi với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Kết quả của chuyến thực tập là động lực để Nhà trường tiếp tục mở rộng các chương trình hợp tác quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên không những học tập tại trường mà còn có cơ hội trao đổi kiến thức về chuyên môn trong cộng đồng giáo dục quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh: 

 

Kim Cúc