Sinh viên Trường Đại học Tân Trào thực tập tại Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat Thái Lan.
 
Ngày 12/9/2016, 11 sinh viên ưu tú của trường Đại học Tân Trào lên đường sang Thái Lan bắt đầu đợt thực tập kéo dài 1 tháng tại trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat.

Đoàn thực tập đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat. Ngay sau đó Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa sinh viên Trường Đại học Tân Trào và lãnh đạo các đơn vị phụ trách, cùng với đó là các hoạt động giới thiệu, hướng dẫn và giao lưu văn nghệ sôi nổi giữa giảng viên và sinh viên hai trường. 

Sau hai tuần kỳ thực tập tại Thái Lan, sinh viên Phùng Tiến Thông – Lớp Văn truyền thông chia sẻ: Đến với một đất nước xa lạ để học tập trong một thời gian ngắn, em không nghĩ lại học được nhiều điều hay đến thế. Thực sự ngôi trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat Thái Lan đã mang đến cho em những trải nghiệm đáng giá, không chỉ môi trường xanh sạch, khuôn viên rộng lớn, trang thiết bị vô cùng hiện đại, phong cách làm việc chuyên nghiệp và con người nơi đây rất thân thiện, tốt bụng và hiếu khách.

Sinh viên Lâm Hải Đăng cho biết: Thời gian ban đầu khá bỡ ngỡ và lo lắng lỡ không hoàn thành tốt kỳ thực tập ở nơi xứ người với những thói quen và phong tục lạ lẫm sẽ làm ảnh hưởng đến cả đoàn thực tập và hình ảnh của sinh viên Việt Nam, nhưng thật sự ở đây từ cảnh vật đến con người khá tương đồng và quen thuộc như ở Việt Nam. Các thầy cô ở trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat Thái Lan luôn tận tình giúp đỡ, sinh viên Thái Lan lịch sự và hiếu khách, ham học hỏi, năng động đã làm cho bạn bị cuốn hút ngay trong những ngày đầu lên lớp và tham gia mọi hoạt động ở nơi đây.

Được học tập và thực hành trong một môi trường có cơ sở hạ tầng hiện đại, tất cả các quy trình luôn đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ chính làm cho các em vô cùng phấn khởi, háo hức. Nhờ khả năng giao tiếp lưu loát, sự hòa đồng, nhanh nhẹn đã giúp các em sinh viên nhanh chóng hòa nhập, nắm bắt được mọi kế hoạch học tập và sinh hoạt tại nước bạn. Đây là những tín hiệu rất đáng mừng cho bước đầu hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường, đồng thời cũng là động lực để năm sau Nhà trường tiếp tục thực hiện nhiều chương trình hợp tác hơn nữa với các trường đại học trong và ngoài nước.

Dưới đây là hình ảnh học tập và sinh hoạt của đoàn sinh viên thực tập tại Thái Lan:

Hình ảnh trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat Thái Lan 

Khuôn viên Trường  Đại học Sakon Nakhon Rajabhat Thái Lan 

Giờ học của sinh viên hai trường 

Sinh viên khoa Nông Lâm học thực tế 

Sinh viên thực hành giảng dạy lớp Tiểu Học 

Sinh viên lớp Vật lý môi trường 

Hoạt động dã ngoại của sinh viên hai trường