Giao lưu sinh viên Việt Nam - Lào chúc mừng Tết Bunpimay nước CHDCND Lào

Ngày 13/04/2016, trường Đại học Tân Trào tổ chức buổi Giao lưu sinh viên Việt Nam - Lào chúc mừng Tết Bunpimay nước CHDCND Lào.

Dự buổi giao lưu, về phía đại biểu có đồng chí Lê Xuân Trọng- UV BCH TW Hội Việt - Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Tuyên Quang; cùng các đồng chí trong Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Tuyên Quang.

Về phía trường Đại học Tân Trào có TS.Trần Thị Lệ Thanh -  Phó Hiệu trưởng, đại diện các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường, cùng toàn thể sinh viên Lào và gần 200 sinh viên đang học tập tại trường.

Bunpimay là ngày Tết cổ truyền của nước bạn Lào diễn ra từ 14-16/4 hằng năm với nhiều nghi lễ như tắm tượng Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi, mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.

Hiện nay, trường Đại học Tân Trào có 19 sinh viên Lào đến từ tỉnh Xiêng Khoảng. Với mục đích tăng cường sự giao lưu, hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và lưu sinh viên Lào nói riêng và giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng nói chung, trường Đại học Tân Trào đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu đầy ý nghĩa như: lễ buộc chỉ cổ tay, múa lăm vông, hội tét nước, các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm truyền thống của hai nước Việt Nam - Lào... Trước đó, Nhà trường cũng đã tổ chức cho lưu học sinh Lào đi thăm và lễ Chùa Phổ Linh - đây là một trong những phong tục truyền thống của người Lào khi đón năm mới.

Trường Đại học Tân Trào rất quan tâm đến đời sống sinh hoạt, học tập của lưu sinh viên Lào, thường xuyên chỉ đạo các đơn vị trong trường cùng các đoàn thể phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo môi trường hoạt động lành mạnh cho các em ngoài giờ học. Trong không khí đón năm mới vui tươi, phấn khởi và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Nhà trường đã đem lại cho các lưu sinh viên Lào những tình cảm sâu sắc, vơi đi nỗi nhớ quê hương trong những ngày Tết xa nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu