Đoàn công tác Đại sứ quán Lào thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào
 
Ngày 10/09/2016, Tham tán Giáo dục và Tham tán Thương mại cùng Đoàn công tác Đại sứ quán Lào đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào. Những vấn đề về công tác quản lý, đào tạo Lưu sinh viên Lào là nội dung trọng tâm của buổi làm việc giữa hai bên.

Tiếp đoàn có TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường.

Đoàn đã được nghe lãnh đạo Trường Đại học Tân Trào báo cáo về tình hình học tập, sinh hoạt của các em sinh viên Lào tại trường. Hàng năm trường Đại học Tân Trào tiếp nhận 5 sinh viên Lào thuộc tỉnh Xiêng Khoảng. Hiện nay, nhà trường có 19 sinh viên Lào đang học tập tại trường. Trong năm đầu trường Đại học Tân Trào đào tạo tiếng Việt cho các em, sau khi trải qua khoá học tiếng Việt các em sẽ lựa chọn chuyên ngành phù hợp để theo học. Trong quá trình học tập tại trường các em sẽ được nhận học bổng toàn phần và miễn phí chỗ ở trong ký túc xá. Năm học vừa qua 100% sinh viên Lào được xếp loại đạo đức tốt, đặc biệt có em đã đạt thành tích học tập xuất sắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào nhiệt liệt chào Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tới thăm và làm việc tại trường. Tiến sĩ rất mong các em sinh viên Lào cố gắng nỗ lực học tập để trong thành tích chung của Nhà trường sẽ có thêm thành tích của các em sinh. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nhiệt tình hỗ trợ các em trong quá trình học tập để các em hoàn thành tốt chương trình học tại trường.

Cũng tại buổi lễ, Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Lào gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là trường Đại học Tân Trào đã tạo điều kiện cho sinh viên Lào có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, đồng chí cũng nhắn nhủ các em sinh viên sang nhập học cần phát huy tinh thần tự giác, kỷ luật nghiêm minh, chủ động lĩnh hội tri thức để có được kỹ năng, kiến thức phục vụ quê hương, đất nước Lào thân yêu.