Thông báo giải thích Sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của trường Đại học Tân Trào

UBND TỈNH TUYÊN QUANG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

THÔNG BÁO GIẢI THÍCH SỨ MẠNG, TẦM NHÌN, GIÁ TRỊ VĂN HÓA CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

(Ban hành kèm theo Quyết định số 418 ngày 20  tháng 2 năm 2014

của Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào)

Đầu tháng 2/2014, Nhà trường đã ban hành nội dung: sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi. Nay Nhà trường tiếp tục truyền thông rộng rãi nội dung giải thích sứ mạng, tầm nhìn, văn hóa, mục tiêu và triết lý giáo dục của Trường để tất cả công chức, viên chức, người lao động và người học trong toàn Trường biết.

Sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Trường được công bố là nội dung phấn đấu và là hành động của tất cả công chức, viên chức, người lao động và người học của Trường. Ban Giám hiệu đề nghị Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc, BCH Công đoàn, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên tổ chức phổ biến và truyền thông lâu dài nội dung sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Trường đến các thành viên của đơn vị mình để quán triệt, nhận thức và hành động.

1. Sứ mạng

Trường Đại học Tân Trào là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc cũng như cả nước. Hợp tác quốc tế.

Giải thích: quá trình tồn tại của trường Đại học Tân Trào nhằm mục đích cơ bản là đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực giáo dục, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật; đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống các trường đào tạo chuyên nghiệp của tỉnh Tuyên Quang; sẵn sàng hội nhập quốc tế.

2. Tầm nhìn

Đến năm 2030 Đại học Tân Trào, Tuyên Quang sẽ là một trường đại học đa ngành chất lượng cao trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và hội nhập quốc tế; hoạt động theo các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng của quốc gia và khu vực.

Trong giai đoạn sắp tới trường Đại học Tân Trào tập trung mọi nguồn lực phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của tỉnh Tuyên Quang và khu vực. Hội nhập quốc tế.

3. Giá trị cốt lõi

Chất lượng đào tạo là yếu tố cốt lõi để tồn tại và phát triển.

Giải thích: Chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ phục vụ cộng đồng từng bước được nâng lên theo chuẩn mực quốc tế. Đảm bảo sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Tân Trào có trình độ, kỹ năng tương đương với sinh viên các trường Đại học uy tín trong nước và trong khu vực ASEAN.

Trường Đại học Tân Trào luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu trong mọi hoạt động phát triển của Nhà trường; Định hướng phát triển đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Người học trải qua hoạt động đào tạo của Nhà trường có phẩm chất chính trị, đạo đức; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ; có sức khỏe; có khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp, thích nghi nhanh với môi trường làm việc; có ý thức phục vụ nhân dân, đó là hành trang cho tương lai của người học sau khi học tập.

TS. Nguyễn Bá Đức