Hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 16/3/2024, Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trường Đại học Tân Trào tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho gần 4.000 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên Nhà trường và nhân dân trên địa bàn xã Trung Môn, huyện Yên Sơn.

Tại chương trình, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phổ biến quy định pháp luật về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Hướng dẫn kỹ năng, trải nghiệm và thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay, kỹ thuật sơ cứu ban đầu; thoát nạn từ trên nhà cao tầng bằng cầu dây nghiêng; thoát nạn và cứu người trong môi trường có nhiều khói…

Một số hình ảnh tại chương trình

Qua chương trình, toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường đã nắm được những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho bản thân. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.