Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên năm học 2019 - 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, Trường Đại học Tân Trào tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên năm học 2019 - 2020 từ ngày 19/8 đến ngày 21/8/2019 nhằm giúp sinh viên nắm bắt những thông tin tổng quan về Nhà trường, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và những thông tin cần thiết trong quá trình học tập.

Tới dự buổi khai mạc có TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn; TS. Phạm Thị Kiều Trang -  Bí thư Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm; cùng sinh viên trúng tuyển hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng chính quy.

Đại biểu dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các em học sinh đã chính thức trở thành tân sinh viên Trường Đại học Tân Trào. Trước hết các em cần nhanh chóng vượt qua những khó khăn ban đầu khi chuyển từ môi trường học tập, sinh hoạt từ phổ thông lên đại học, đặc biệt là các em sinh viên miền núi, vùng sâu, vùng xa; cố gắng học tập, rèn luyện tốt trước hết là trong Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên. TS. Trần Thị Lệ Thanh giao nhiệm vụ cho Phòng Quản lý sinh viên và các khoa, phòng, Đoàn thanh niên giúp đỡ nhiệt tình để các em tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập và ổn định việc học tập.

TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Chương trình học tập Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên năm học 2019 - 2020 gồm 6 nội dung:

1. Quán triệt các nội dung có bản trong các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng và học sinh sinh viên; các nhiệm vụ, giải pháp về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW và Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW.

2. Quán triệt và thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục; nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019; nội dung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên phù hợp ngành đào tạo và gắn với trách nhiệm của sinh viên trong giai đoạn hiện nay.

3. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định pháp luật liên quan tới sinh viên: Hiến pháp năm 2013, Luật Giáo dục Đại học năm 2012, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học; Luật Hình sự năm 2015 và sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hình sự năm 2015, Luật Giao thông, Luật An ninh mạng,...

4. Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

5. Phổ biến, quán triệt các quy định về văn hóa ứng xử, trách nhiệm xây dựng văn hóa học đường; tham gia các hoạt động các câu lạc bộ sở thích, văn  hóa, văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện thân thể cho Nhà trường tổ chức.

6. Chương trình công tác Đoàn, Hội và Chương trình phối hợp hoạt động giữa ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2019 - 2020, Mục địch, ý nghĩa và trách nhiệm tham gia hoạt động sinh viên tình nguyện.

quán triệt một số nội dung cho sinh viên

Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho sinh viên làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Qua đó, sinh viên có cái nhìn tổng quan về Nhà trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.

Tin và ảnh: Trung tâm TTTV