Viện Kỹ thuật Hoá học - Đại học Bách khoá Hà Nội thăm và làm việc với trường Đại học Tân Trào

Sáng ngày 07/09/2016, Đoàn cán bộ Viện Kỹ thuật Hoá học - Đại học Bách khoá Hà Nội do PGS.TS. Huỳnh Đăng Chính - Viện trưởng làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc tại trường Đại học Tân Trào.

Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo phòng Đào tạo, khoa Tự nhiên Kỹ thuật Công nghệ; cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban trực thuộc Nhà trường.

Viện trưởng Huỳnh Đăng Chính đã giới thiệu đôi nét về trường Đại học Bách khoa và Viện Kỹ thuật Hoá học trên các lĩnh vực chính nghiên cứu, đào tạo và hợp tác quốc tế. Phó Giáo sư cho biết  Viện Kỹ thuật Hoá học có hơn 200 cán bộ, giảng viên (trong đó: có 23 Giáo sư, Phó Giáo sư; 70% cán bộ, giảng viên đạt trình độ Tiến sĩ). Hiện nay Viện quản lý khoảng 2.200 sinh viên hệ đại học và sau đại học, ngoài ra còn đào tạo các lớp tại chức, liên kết đào tạo cùng các trường đại học khác với 11 mã ngành. Quan hệ quốc tế được mở rộng với các nước như Bỉ, Hà Lan, Áo, Nga, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Trong khuôn khổ buổi làm việc hai trường đã thỏa thuận những vấn đề chung liên quan tới việc hợp tác đào tạo sau đại học như: Viện Kỹ thuật Hoá học - Đại học Văn hoá Hà Nội hỗ trợ tư vấn mở một số ngành đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật, hoá học cho trường Đại học Tân Trào; cùng nhau tham gia các dự án, chương trình nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ; hợp tác trao đổi, đào tạo giảng viên, đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ cao để nâng cao chất lượng đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào mong muốn Viện Kỹ thuật Hoá học - Đại học Bách khoa Hà Nội chú trọng việc cử các cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với trường Đại học Tân Trào trong các chương trình nông thôn miền núi, chương trình Tây Bắc, các hội nghị, hội thảo, các đề tài khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước để tập trung phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Tuyên Quang nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Việc liên kết đào tạo giữa hai trường là một bước phát triển lớn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền núi phía Bắc.