Hội thi giảng, sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non năm học 2023 - 2024

Trong những ngày vừa qua, Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non đã tổ chức vòng Chung khảo Hội thi giảng sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, năm học 2023 - 2024.

Hội thi giảng được tổ chức nhằm giúp sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ sư phạm như: xây dựng kế hoạch bài dạy, tổ chức hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực đáp ứng yêu cầu đổi mới của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và đổi mới chương trình giáo dục mầm non; Giúp sinh viên tăng cường rèn luyện kĩ năng giao tiếp, vận dụng các kiến thức đã học vào thực hành dạy học ở tiểu học, mầm non; Giáo dục lòng yêu nghề và phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên.

Nội dung Hội thi giảng gồm: Đối với sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, có thể lựa chọn thi giảng các môn học ở tiểu học theo Chương trình GDPT 2018 gồm: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội (lớp 1-2-3), Lịch sử và Địa lí (lớp 4); Đối với sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, có thể lựa chọn các môn phương pháp dạy học ở mầm non gồm: Phương pháp dạy trẻ ở độ tuổi Nhà trẻ 18-38 tháng tuổi; phương pháp dạy trẻ ở độ tuổi Mẫu giáo 3-6 tuổi. Hình thức thi: Thi giảng trực tiếp - Mỗi lớp chọn cử sinh viên tham gia thi giảng (2 tiết/1 lớp đối với sinh viện hệ ĐHCQ, 1 tiết/1 lớp đối với sinh viên hệ CĐCQ) theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (nếu thi nhóm thì mỗi nhóm từ 2-3 sinh viên). Người học giả định; Thi giảng E-learning - Mỗi lớp chọn cử ít nhất 01 nhóm sinh viên thi giảng. Mỗi nhóm từ 3-7 sinh viên.

Trước đó, từ ngày 27/12/2023 đến 12/01/2024 tại Vòng sơ khảo Ban tổ chức đã chấm giáo án và chọn các giáo án có chất lượng tốt để tham gia thi Vòng chung khảo.

Tại Vòng chung khảo: Ban tổ chức chấm thi giảng trực tiếp trên lớp trích đoạn tiết dạy từ 20 đến 25 phút từ giáo án của các sinh viên. Dự kiến Hội thi sẽ kết thúc và trao giải vào ngày 31/01/2024.

Một số hình ảnh tại Vòng chung khảo Hội thi giảng

Hội thi là một sân chơi vô cùng ý nghĩa và bổ ích cho sinh viên ngành sư phạm của Nhà trường, thông qua Hội thi đã giúp các em sinh viên tích cực học tập rèn luyện những kỹ năng sư phạm thiết yếu, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; Đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, trau dồi kiến thức và các kỹ năng nghề nghiệp thiết thực.

Nguyễn Thị Thu Thùy