Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức Lễ kỉ niệm 5 năm ngày thành lập

Sáng ngày 16/01/2024, Trường Phổ thông Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập trường (16/01/2019-16/01/2024).

Dự buổi lễ có: TS. Vũ Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng Phụ trách cùng Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc Trường Đại học Tân Trào; TS. Lê thiếu Tráng - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Phổ thông Tuyên Quang; TS. Nguyễn Thị Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang. Dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu dự Lễ kỉ niệm

Tại buổi lễ, TS. Lê Thiếu Tráng –  Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang đã đọc diễn văn khai mạc và khái quát quá trình xây dựng, phát triển của Trường Phổ thông Tuyên Quang nhân kỷ niệm 5 năm thành lập.

TS. Lê Thiếu Tráng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Trường Phổ thông Tuyên Quang chính thức được thành lập ngày 16/1/2019 theo Quyết định số 39/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tuyên Quang. Năm học đầu tiên, trường tuyển sinh được 372 học sinh ở 12 khối lớp, học tại cơ sở 1 Trường Đại học Tân Trào. Qua các giai đoạn, hiện Trường Phổ thông Tuyên Quang có 17 lớp học với gần 400 học sinh, hơn 40 cán bộ giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất của 17 phòng học hiện đại với hệ thống trang thiết bị, đồ dùng dạy học đáp ứng yêu cầu. Các phòng chức năng, khu nhà ăn với các thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu bán trú, nội trú cho học sinh. Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, được bố trí hài hòa, an toàn và thân thiện cho các hoạt động của thầy và trò Nhà trường.

Là một mô hình giáo dục mới, Trường Phổ thông Tuyên Quang phát triển chương trình giáo dục toàn diện và bồi dưỡng nhân tài theo tiêu chí hướng tới mục tiêu trường học chất lượng cao. Nhà trường đồng thời triển khai song song 2 chương trình: Chương trình cứng được thực hiện bằng việc tối ưu hóa Chương trình và sách giáo khoa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt đối với Chương trình GDPT mới. Bên cạnh đó là chương trình mềm bao gồm bổ trợ các môn văn hóa, phát triển ngoại ngữ, năng khiếu, kỹ năng sống cho học sinh.

Trải qua 5 năm hoạt động, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh,  Sở Giáo dục & Đào tạo, các Sở, Ban, Ngành tỉnh Tuyên Quang, sự hỗ trợ đặc biệt của Trường Đại học Tân Trào, sự tin tưởng, hỗ trợ tích cực của cha mẹ học sinh và xã hội. Đây là điều kiện và động lực tốt giúp cho tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường luôn cùng nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Trường Đại học Tân Trào, Trường Phổ thông Tuyên Quang cùng giáo viên Nhà trường thổi nến

chúc mừng 5 năm ngày thành lập trường

Phát huy những thành tích đã đạt được qua 5 năm thành lập và phát triển, thời gian tới, Trường Phổ thông Tuyên Quang tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện; đáp ứng đòi hỏi về phát triển nguồn nhân lực của địa phương, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của ngành và địa phương giao phó, xứng đáng là ngôi trường giáo dục chất lượng cao của tỉnh.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm

Cũng tại Chương trình, Nhà trường đã tổ chức Khai mạc Hội chợ Xuân và Triển lãm tranh của các em học sinh năm 2024 với mong muốn giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, con người, giáo dục Tuyên Quang đến với tất cả mọi người.

Hình ảnh tại Triển lãm tranh và Hội chợ Xuân 2024

Phạm Hương