Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quyết định về việc giao nhiệm vụ bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục cho trường Đại học Tân Trào

Ngày 14 tháng 12 năm 2015 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 5991/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Tân Trào bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học và mầm non.

Công tác quản lý giáo dục là một công tác quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dạy và học ở các cơ sở giáo dục. Việc quan tâm đầu tư nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên của ngành giáo dục là cần thiết và được ưu tiên hàng đầu. Tăng cường năng lực lãnh đạo để giúp cán bộ quản lý trường mầm non và phổ thông nhận thức được sứ mạng, xây dựng được tầm nhìn, biết chọn lựa mô hình và phong cách lãnh đạo phù hợp với vị trí công việc được giao trong điều kiện cụ thể của mỗi nhà trường.

Tỉnh Tuyên Quang hiện nay chưa có cơ sở giáo dục nào của tỉnh có chức năng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục các cấp mà chủ yếu đang liên kết với các đơn vị, tổ chức khác ngoài địa phương để tổ chức bồi dưỡng và đào tạo cán bộ quản lý cho ngành giáo dục tỉnh nhà.

Nhận thấy nhu cầu bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục rất lớn ở Tuyên Quang và các tỉnh lân cận, Trường Đại học Tân Trào đã xây dựng “Đề án nhận nhiệm vụ bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục”, Trung tâm Đào tạo kỹ năng và Bồi dưỡng nghiệp vụ được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị, cá nhân trong Nhà trường xây dựng và hoàn thiện đề án. Sau nhiều tháng nghiên cứu, xây dựng, điều chỉnh Đề án được trình lên Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề án là một hướng mở tạo điều kiện giải quyết các khó khăn trong công tác bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục cho các địa phương.

Căn cứ vào mạng lưới hệ thống tổ chức giáo dục, đào tạo của tỉnh Tuyên Quang, từ điều kiện vật chất tới hệ thống nhân lực cùng với những nhu cầu cần thiết về bồi dưỡng cán bộ quản lý trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; căn cứ nhu cầu bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục tại địa phương và những quy định tại Thông tư số 28/2014/TT-BGDĐT ngày 26/8/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đối tượng bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục; ngày 14/12/2015 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 5991/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Tân Trào bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục cho các học viên là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường phổ thông, trường mầm non và các vị trí tạo nguồn cho các chức danh Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng trong diện quy hoạch tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, (liên cấp tiểu học-THCS, Trường Phổ Thông Dân tộc nội trú THCS), THPT.

Chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục bao gồm:

1. Nghiệp vụ quản lý giáo dục trường Trung học phổ thông.

2. Nghiệp vụ quản lý giáo dục trường Trung học cơ sở.

3. Nghiệp vụ quản lý giáo dục trường Tiểu học.

4. Nghiệp vụ quản lý giáo dục trường Mầm non.

Trường Đại học Tân Trào là một trong số rất ít các Trường, Học viện trọng điểm trong cả nước được giao nhiệm vụ Bồi dưỡng và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục cho cán bộ quản lý giáo dục từ cấp trường mầm non đến trung học phổ thông.

Thông tin về chương trình Bồi dưỡng và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục liên hệ:

Trung tâm Đào tạo kỹ năng và Bồi dưỡng nghiệp vụ (P.305- Nhà A) - Trường Đại học Tân Trào.

Địa chỉ: Trung Môn, Yên Sơn, Tuyên Quang.

Tel: 0273.890.556 hoặc Email: trungtamdtkn@gmail.com

Mã Ngọc Thể